Home » Website đánh giá xem phim online hàng đầu thế giới 2012

Website đánh giá xem phim online hàng đầu thế giới 2012

Website đánh giá xem phim online hàng đầu thế giới

Xem một bộ phim hay , phim hot luôn là một nhu cầu to lớn của tất cả mọi người.

Có lẽ đại đa số chúng ta đều là “thần dân của” bộ môn nghệ thuật số 7 – ĐIỆN ẢNH. Xem một bộ phim hay , phim hot luôn là một nhu cầu to lớn của tất cả mọi người. Vậy làm sao để biết được bộ phim đó có thật sự hay không ? Bài viết này sẽ giới thiệu sơ lược về 1 thước đo được xem là chuẩn mực trong việc đánh giá chất lượng của một bộ phim, được thần dân internet trên toàn thế giới tin dùng. Đó là website IMDB.com.

1. Vậy chính xác IMDB là gì ?

Internet Movie Database (IMDb) là một nơi lữu trữ thông tin về các bộ phim, chương trình truyền hình, diễn viên, nhà phát hành phim, sản phẩm điện tử về những nhân vật nổi tiếng trong phim. Và IMDB được xem như một trong những kênh thông tin về phim ảnh online lớn nhất thế giới, với hơn 100 triệu lượt truy cập hằng tháng. Bắt đầu thành lập từ 17-08-1990, và tới 1998 đã được mua lại bởi Amazon.com.

IMDb bắt nguồn từ 1 danh sách các bộ phim yêu thích bởi một người đam mê phim ảnh
Sơ lược về lịch sử hình thành !

IMDb bắt nguồn từ 1 danh sách các bộ phim yêu thích bởi một người đam mê phim ảnh, Col Needham ( Nhà sáng lập đồng thời là CEO của IMDb) vào đầu năm 1987.

Ý tưởng ban đầu về IMBD được bắt đầu bằng một bài viết có tựa đề là “Những Đôi Mắt”, bài viết này đề cập tới những nữ diễn viên có đôi mắt đẹp. Vào 17/10/1990, Col Needham đã đưa gói phần mềm cơ bản lên USENET rec.arts.movies (USENET là gì xin bạn xem thêm ở đây), phần mềm đó giúp cho người dùng có thể tìm kiếm những thông tin – dữ liệu cơ bản về các tác phẩm phim và chương trình truyền hình. Col Needham cùng 2 người dùng khác đã bắt tay đóng góp vào cơ sở dữ liệu của gói phầm mềm trên. Và sau đó có thêm nhiều người dùng khác cùng nhau bắt tay vào xây dựng thêm dữ liệu trên cộng đồng USENET.

Và đến cuối năm 1990, nhóm tác giả đã thu thập dữ liệu của hơn 10.000 bộ phim và chương trình truyền hình. Và chính thức tới ngày 17/10/1990 Needham đã chính thức công bố dữ liệu cho mọi người có nhu cầu tìm kiếm theo 4 nhóm danh sách: Diễn Viên, Đạo Diễn, Diễn viên Nam/Nữ Quá Cố. Và cơ sở dữ liệu đó được biết đến với cái tên rec.arts.movies database, và đây là tiền thân của IMDB.

2. Tại Sao IMDB là chuẩn mực ?

Dựa trên lợi thế sở hữu 1 database chất lượng và khổng lồ, số lượng người dùng đông đảo, IMDB đã đưa ra một công thức tính “điểm” cho mỗi tác phẩm phim. z cũng không hiểu rõ về cách vận hành của công thức này, nhưng z biết chắc chắn rằng, công thức này được đưa ra để nhằm một mục đích đánh giá một cách khách quan nhất chất lượng của một bộ phim.

Sẵn đây z sẽ show công thức đó cho mọi người tham khảo (Lưu ý: đừng hỏi z cái này tính sao nha…z mù tịt ;) )

The formula for calculating the Top Rated 50 Titles gives a true Bayesian estimate:

weighted rating (WR) = (v ÷ (v+m)) × R + (m ÷ (v+m)) × C

where:
R = average for the movie (mean) = (Rating)
v = number of votes for the movie = (votes)
m = minimum votes required to be listed in the Top 50 (currently 1000)
C = the mean vote across the whole report (currently 6.8)
for the Top 50, only votes from regular voters are considered.
In order to appear in the Bottom 10 Titles chart the title must have received at least 1000 votes.

3. Cách Sử Dụng

Các bạn có thể vào các trang xem phim online để tìm phim mình muốn xem

Theo kinh nghiệm của z, thì khi vào IMDB, các bạn thấy bộ phim nào có điểm từ 5 – 5.5 trở lên thì nên xem, còn dưới đó, tuyệt nhiên đừng đụng trừ trường hợp bạn không còn j để xem :|

Các bạn có thể vào các trang xem phim online để tìm phim mình muốn xem ví dụ:

http://www.xemphimonline.com.vn/

Ngoài ra IMDB sỡ hữu 1 số bạn xếp hạng mà bạn nên quan tâm như:

Tựu chung bạn muốn biết thông tin gì về xem phim online thì hãy vào đây mà tham khảo ^^ Và lâu lâu tình cờ cũng search ra được số phim “chiếu rạp” Việt Nam được đưa lên IMDB, nhìn dzui dzui…hjhj

4. Kết Luận

Trang web đánh giá xem phim online hàng đầu thế giới

Hi vọng sau khi đọc bài viết này các bạn sẽ có một số thông tin cơ bản về IMDB, cũng như dùng nó như một công cụ để đánh giá một bộ phim nên xem hay là không nên xem (hội phê bình phim online). Hoặc chí ít không phải 1 lúc nào đó phải thốt lên IMDB là cái quái quỉ j @.@

Trang web đánh giá xem phim online hàng đầu thế giới

Trả lời