Home » Shadowscapes Tarot – Bộ bài Tarot sơn màu nước tinh tế (P2)

Shadowscapes Tarot – Bộ bài Tarot sơn màu nước tinh tế (P2)

==> Shadowscapes Tarot – Bộ bài Tarot sơn màu nước tinh tế (Phần 1)

Shadowscapes Tarot – Bộ bài Tarot sơn màu nước tinh tế (P2)

Shadowscapes Tarot – Bộ bài Tarot sơn màu nước tinh tế

Một vài lá bài yêu thích của tôi:

–       Những con cáo đang nhảy múa trong the Five of Wands tạo nên những cảm giác đầy năng động, vui tươi trong cảnh hỗn loạn.

–       Lá the Six of Cups có hình một cô gái trẻ đang tổ chức một buổi tiệc trà cho những con thú nhồi bong của cô. Hình ảnh này có phần khác hơn so với phong cách Rider-Waite Smith, nhưng những cảm giác mà nó tạo ra cũng vẫn tương tự như vậy.

–       Lá the Four of Pentacles có hình một con rồng đang tích trữ kho báu, gợi nhớ đến Smaug (con rồng từ bộ Tarot Hobbit) và kho báu tích trữ của nó. Lá bài này đem đến suy nghĩ về một kẻ giảu có nhưng bủn xỉn.

–       Lá bài the Tower gợi đến hình ảnh tia sét đánh tan mọi đau khổ buồn phiền.

Tôi bán bài tarot và luôn yêu thích được cùng bạn bè chia sẻ kinh nghiệm đọc hiểu những bộ bài Tarot mà tôi đang viết cảm nhận. Đối với Shadowscapes, tôi đã thuyết phục 2 người bạn của mình là Amy và Marieke cùng tham gia giải bài. Marieke đã có bộ bài này và hiện đang sử dụng để bói cho chồng cô ấy theo kiểu mỗi ngày rút một lá bài, trong khi đó Amy chưa hề biết đến Shadowscapes. Mặc dù Amy nhận xét rằng bộ bài rất đẹp và lãng mạn, nhưng lúc đầu cô ấy cũng nghi ngại về khả năng “đọc” được mọi lá bài trong đó. Tuy vậy, chỉ một lúc sau Amy đã có thể nắm bắt được tốt hơn. Marieke thì cho biết cô cảm giác được rằng khả năng nhận thức của bản thân về bộ bài vẫn đang ngày một lớn dần khi cô sử dụng hàng ngày. Mặc dù đây là lần đầu tiên Marieke phải đọc nhiều lá cùng lúc, nhưng sau đó cô cho biết mình cảm thấy hài lòng vì những gì mình hiểu được. Khi đọc bài, Amy và tôi có khuynh hướng “hiểu” các lá bài theo nghĩa tương đương với Rider-Waite Smith (ở những mức độ khác nhau). Trong khi đó Marieke lại rất thoải mái trong việc đọc các lá bài theo đúng nghĩa của nó. Dù là trường hợp nào đi nữa, cả ba chúng tôi đều đã có thể hiểu được tương đối tốt ý nghĩa của tất cả những lá bài này.

Tất cả những điều trên đây càng củng cố ấn tượng ban đầu của tôi về việc Shadowscapes đòi hỏi người sở hữu nó phải dành nhiều thời gian và nỗ lực hơn bình thường để có thể quen với bộ bài, từ đó có đủ khả năng để hiểu được từng lá bài trong đó. Nhưng công sức đó sẽ không trở thành phí phạm.

http://www.ata-tarot.com/reflections/07-05-10/_Media/9780738715797.jpg

Trong quá trình bán bài tarot, tôi đã đọc thấy một số than phiền rằng các lá bài của Shadowscapes được in trên giấy hơi mỏng, nhưng so sánh với một số bộ Tarot khác mà tôi đang sở hữu thì chất liệu giấy của Shadowscapes vẫn đạt chất lượng tốt. Tôi sẽ không so sánh với những bộ Tarot được phát hành giới hạn vốn thường được in trên giấy cực đẹp. Với những bộ Tarot đã được phát hành rộng rãi như Shadowscapes thì chất lượng giấy in bài như vậy thật sự đã là tốt.

Tôi cũng nghe ý kiến rằng kích thước là bài của Shadowscapes hơi nhỏ để có thể hiển thị rõ ràng những chi tiết phức tạp của những hình họa trên đó. Tôi ủng hộ ý kiến cho rằng những hình ảnh theo phong cách của Stephanie nếu được in trên khổ bài lớn hơn sẽ tốt hơn, nhưng bộ bài này thực tế vốn đã có kích thước trung bình, và nếu các lá bài được thiết kế in trên giấy quá lớn có thể sẽ gây rườm rà đối với nhiều người. Dù vậy tôi cũng đề xuất Llewellyn Publications phát hành một phiên bản đặc biệt cho Shadowscapes với các lá bài được in trên khổ giấy lớn hơn.

Companion đi kèm bộ bài là một quyển sách gồm 250 trang (với nhiều hình minh họa) và được chia thành 3 phần chính, trong đó phần thứ nhất (Hướng dẫn sơ lược về cách đọc hiểu bài Tarot) và thứ ba (Giới thiệu một số cách trải bài) do Barbara Moore viết. Phần giữa do Stephanie Law viết, trong đó diễn giải sơ lược về ý nghĩa từng lá bài, nhưng không quá chi tiết. Cuốn sách có thể khiến bạn thất vọng nếu như bạn mong muốn mọi thứ phải được giải thích rõ ràng, nhưng ngược lại nếu bạn muốn tự tìm tòi ý nghĩa của các lá bài dựa trên những gợi ý đó, thì cuốn sách sẽ là một người bạn đồng hành tuyệt vời của bạn. Tất nhiên nếu như bạn là một người sử dụng bài Tarot có kinh nghiệm, bạn hoàn toàn có thể bỏ qua cuốn sách này.

Trả lời