Home » Shadowscapes Tarot – Bộ bài Tarot sơn màu nước tinh tế (P1)

Shadowscapes Tarot – Bộ bài Tarot sơn màu nước tinh tế (P1)

Shadowscapes Tarot – Bộ bài Tarot sơn màu nước tinh tế (P1)

Shadowscapes Tarot - Bộ bài Tarot sơn màu nước tinh tế

Shadowscapes Tarot là một siêu phẩm của họa sỹ Stephanie Pui-Mun Law, sử dụng nhiều màu sắc lộng lẫy từ chất liệu màu nước kỳ ảo. Đáp ứng lại sự chờ đợi của rất nhiều người hâm mộ, hiện nay Llewellyn Publications đã phát hành thêm phiên bản Shadowscapes kèm sách companion lớn (bạn có thể hỏi tại các shop bán bài tarot nhập khẩu chính hàng sẽ biết thông tin của các bộ này). 

Bộ Tarot Shadowscapes có nhiều hình mẫu nhân vật đặc trưng riêng biệt luôn tỏa sáng tại nơi chúng được đặt vào. Nếu bạn cho rằng hình ảnh trên những lá bài quá khó hiểu, mang một vẻ đẹp huyền ảo nhưng phức tạp và những khung cảnh kỳ ảo gây cảm giác nhẹ nhàng mỏng manh, có thể bạn sẽ đánh giá thấp bộ bài. Tuy nhiên, đối với những ai là tín đồ của dòng nghệ thuật kỳ ảo, bộ bài này có thể gây cho họ sự xúc động mãnh liệt. Tôi là một trong số đó (còn mãnh liệt hơn cả bộ Deviant Moon Tarot).

Mỗi lá bài của Shadowscapes là một tác phẩm tranh sơn màu nước đầy tinh tế – một tác phẩm nghệ thuật thực sự – khi phong cách hình vẽ với các chi tiết dồi dào, sang trọng và lối di chuyển tuyệt vời của màu nước sẽ khiến cho người sở hữu của chúng bị quyến rũ đến mức mê hoặc. Tôi đặc biệt yêu thích điều đó, mặc dù mỗi khi tôi sử dụng bộ bài, tôi luôn dễ bị ngập chìm và lạc lối trong thế giới hình ảnh và màu sắc tuyệt đẹp của những lá bài đó. Điều này đôi khi gây nên một vài khó khăn cho bản thân tôi trong việc nhận biết được trực giác của mình về thông điệp mà những lá bài gửi đến. Tuy nhiên, khi bản thân đã trở nên quen thuộc hơn với bộ bài, tôi đã có thể kiểm soát được cảm xúc của mình tốt hơn trước vẻ đẹp nghệ thuật của Shadowscapes.

Nói cách khác, thời gian và kinh nghiệm sẽ giúp giải quyết vấn đề trên. Ngoài ra, Shadowscapes có khả năng sẽ hòa hợp tốt với những ai có khuynh hướng hỏi người xem bài dạng câu hỏi như “Anh thấy những gì đang xảy ra trong lá bài này?” và biến câu trả lời của họ thành kinh nghiệm đọc bài của bản thân. Thậm chí ngay cả khi yếu tố nghệ thuật của lá bài có làm bạn bị xao lãng đi chăng nữa, thì bộ bài vẫn có những khả năng ứng dụng khác. Những hình ảnh liên tưởng kỳ ảo tuyệt đẹp của Shadowscapes rất phù hợp khi bạn muốn trí tưởng tượng của mình được dẫn dắt vào một thế giới đầy màu sắc quyến rũ.

Shadowscapes về cơ bản được sáng tác dựa trên phiên bản Rider-Waite Smith truyền thống, nhưng nó hoàn toàn không phải là một “bản sao” của Rider-Waiter Smith. Stephanie đã xây dựng lại hình ảnh các lá bài truyền thống, cân nhắc mối liên hệ ý nghĩa tích hợp của các lá bài, và tự sáng tạo nét vẽ của riêng mình dựa trên khả năng tưởng tượng của bản thân đối với từng lá bài một. Cách này hay cách khác, mỗi lá đều mang quan điểm độc đáo về nghệ thuật và dấu ấn riêng biệt của tác giả. Do vậy, những người đọc bài còn thiếu kinh nghiệm (đặc biệt những ai hay nhận thấy sự dễ dàng trong việc chuyển sang kết hợp với một bộ bài Tarot mới khi bộ bài đó có mối liên hệ mật thiết với khuôn mẫu của Rider-Waite Smith) sẽ cảm thấy Shadowscapes không đơn giản như những bộ bài hậu thân khác của Rider-Waite Smith, và khó có thể tạo được mối quan hệ cũng như sử dụng tốt bộ bài. Và dĩ nhiên, bạn sẽ cần đầu tư nhiều hơn mức bình thường cho việc chiêm nghiệm, cũng như thời gian bỏ ra để có thể làm quen với bộ bài và đủ khả năng hiểu được các lá bài của Shadowscapes. Theo kinh nghiệm của bản thân tôi, thời gian và công sức bạn bỏ ra để tìm kiếm sự liên kết với Shadowscapes sẽ đưa bạn đến những vùng đất mới đầy bí ẩn và mới mẻ của mỗi lá bài. Nói cách khác, chuyến hành trình của bạn sẽ không hề là uổng phí.

Shadowscapes sẽ đưa bạn đến những vùng đất mới đầy bí ẩn và mới mẻ của mỗi lá bài

Thực tế, mỗi lần nhìn vào các lá bài là mỗi lần tôi lĩnh hội thêm được nhiều kinh nghiệm và sự hiểu biết của bản thân về chúng. Một trong những nguồn gốc chi tiết đó là sự xuất hiện hết sức phổ biến và tinh tế của các nữ thần (nymphs), thần thánh (dryads) và tiên (fairy) trong mỗi khung cảnh trên các lá bài. Tuy nhiên, bạn thường sẽ phải nhìn thật kỹ mới có thể thấy được họ, và bạn sẽ phải suy nghĩ về những gì họ đang làm để có thể hiểu được những thông điệp mà các nhân vật này muốn truyền tải. Ví dụ, lá bài the Wheel of Fortune có một (nàng) tiên đang ngồi nhìn một hộp sọ tiên nữ (hộp sọ là một hình ảnh minh họa truyền thống về cái chết trong nhận thức của chúng ta), nhưng bạn sẽ dễ dàng nhìn sót ông (cô) ấy bởi bánh xe (the Wheel) phía sau quá lộng lẫy và phức tạp đã lấn át đi nhân vật này.

Sơ lược một vài lá bài Shadowscapes

Những lá Wands rất phổ biến hình ảnh liên quan đến cáo và mèo, được vẽ màu hổ phách đầy ấm áp. Trong bộ những lá Cups, hình ảnh về cá và người cá là rất phổ biến, với những gam màu xanh vượt trội đem lại cảm giác mát mẻ. Chim chóc, nhất là thiên nga và quạ, có mặt trong các lá bài Swords, với màu tím làm chủ đạo (Các lá bài Swords của Shadowscapes có vẻ nhẹ nhàng và ít đem lại cảm giác tàn khốc như những bộ Tarot khác). Những lá Pentacles lại có sự xuất hiện của các loài bò sát như thằn lằn và rồng, mang sắc xanh lá cây. Tôi thật sự hạnh phúc khi nhận ra rằng toàn bộ bài mang những sắc thái sinh động, và mỗi lá bài có ý nghĩa riêng biệt. Tôi nhấn mạnh điều này vì không phải bộ bài Tarot nào cũng có thể đạt đến chất lượng tuyệt vời như vậy.

Các lá Major Arcana được trang hoàng những hình ảnh về chim chóc và bướm, vốn là biểu tượng của Linh Hồn. Tuy nhiên, tôi nhận thấy rằng những lá Major Arcana này không có màu sắc thống nhất như các lá Minor Arcana. Mỗi lá bài Major Arcana được tô điểm theo ý nghĩa cụ thể của chúng, cho dù Stephanie có thiên hướng sử dụng nhiều sắc xanh mát và tím dịu. Thay đổi quan trọng duy nhất của nhóm Major Arcana là lá bài the Death, được mô tả dưới hình ảnh một con phượng hoàng, nêu bật lên khía cạnh tái sinh của lá bài. Bên cạnh đó còn có một số là bài khác cũng có nhiều thay đổi tuy ít quan trọng hơn. Lá the High Priestess được vẽ nổi bật trái ngược hẳn với hình ảnh thụ động thường thấy của nhân vật này. Khuynh hướng dùng 2 cây cột lặp đi lặp lại thường thấy ở những bộ bài mang phong cách Rider-Waite Smith cũng không còn nữa. Đây không phải là vấn đề gì to lớn, nhưng một số bạn có thể sẽ quan tâm. Lá Strength được đánh số VIII, và Justice là XI.

Mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi qua các kênh sau:

Liên hệ shop bán bài Tarot SAIGON MYSTIC HOUSE

Thông tin shop bán bài Tarot SAIGON MYSTIC HOUSE: https://seoquangcao.com/dang-tin/bai-boi-tarot-chinh-hang-100-u-s-a-original-gia-re-nhat/

————————————————

==> Shadowscapes Tarot – Bộ bài Tarot sơn màu nước tinh tế (Phần 2)

Trả lời