Home » Răng ê buốt – Nỗi lo ê buốt răng của các bà mẹ sau sinh 2012

Răng ê buốt – Nỗi lo ê buốt răng của các bà mẹ sau sinh 2012

Răng ê buốt – Nỗi lo ê buốt răng của các bà mẹ sau sinh 2012

Ngay sau sinh, sản phụ cần phải ăn uống đủ chất để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể, giúp hồi phục sức khỏe nhanh chóng. Thế nhưng, những thay đổi về thể chất, tâm lý sau sinh lại là một trở ngại, nhất là hiện tượng ê buốt răng hay răng ê buốt mỗi khi ăn…

Răng ê buốt - Nỗi lo ê buốt răng của các bà mẹ sau sinh
Răng ê buốt là một hiện tượng rất phổ biến, thường xảy ra với các bà mẹ sau sinh. Nguyên nhân thường là do ngà răng bị lộ, tiếp xúc trực tiếp với thức ăn cứng hoặc nhiều acid, hoặc do bệnh nha chu. Cảm giác ê răng cứ xuất hiện rồi biến mất sau vài phút, cứ tưởng như đơn giản nhưng lại gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng. Khi không ăn được các thức ăn nóng, các bà mẹ đành phải chọn ăn nguội uống nguội để giảm ê buốt răng. Và điều này ảnh hưởng đến dinh dưỡng cho các bà mẹ, vì thức ăn còn nóng luôn chứa đầy đủ dinh dưỡng nhất.
Có một số bà mẹ sẽ dùng nhiều cách để vừa có thể ăn được, vừa không ê buốt như uống từng ngụm nhỏ ly sữa nóng để cảm giác ê buốt răng giảm đi phần nào, hay cố tìm cách nuốt để răng không chạm vào thức ăn thế nhưng cuối cùng cũng đâu vào đó. Cuối cùng, họ không những mất cảm giác ngon miệng mà còn thấy ngại ăn, ảnh hưởng đến tâm trạng, không khí của cả gia đình, giảm chất lượng cuộc sống.
ê buốt răng khó chịu lắm
Để xử lý hiện tượng này thì việc đầu tiên mà các bà mẹ nên làm là đến nha sĩ khám để tìm ra nguyên nhân gây thực sự là do tác động của thức ăn, do đánh răng mạnh hay do bệnh viêm nha chu. Với mỗi nguyên nhân sẽ có cách chữa trị khác nhau. Cùng với đó, có thể làm giảm ê buốt răng tạm thời để sớm lấy lại niềm vui ăn uống. Cách phổ biến nhất là sử dụng kem đánh răng dành riêng cho răng ê buốt như kem đánh răng P/S Sensitive Expert, chứa khoáng chất HAP (Hydroxyapatite) để trám kín ống ngà hở, ngăn các kích thích dẫn truyền vào tủy răng và đều đặn đánh răng 2-3 lần/ngày bằng bàn chải lông mềm dành cho răng ê buốt như P/S Double Care.
 

P/S Sensitive Expert giúp răng hết ê buốt chỉ sau 30 giây và kéo dài đến 8 giờ.Đều đặn đánh răng 2-3 lần/ngày bằng bàn chải lông mềm dành cho răng ê buốt như P/S Double Care, hiện tượng ê buốt răng sẽ giảm dần theo thời gian, giúp các bà mẹ thưởng thức mọi món ăn nóng, lạnh, chua, cay khoái khẩu một cách trọn vẹn.

ThS.BS Nguyễn Lang Thanh
Chuyên viên chương trình “P/S Bảo Vệ Nụ Cười Việt Nam”

Răng ê buốt – Nỗi lo ê buốt răng của các bà mẹ sau sinh 2012

——————————————–

Nguồn: http://dantri.com.vn/c7/s7-548103/rang-e-buot-noi-lo-cua-cac-ba-me-sau-sinh.htm

Trả lời