Home » MYSTIC DREAMER TAROT – Thế giới không hoàn toàn là thực!

MYSTIC DREAMER TAROT – Thế giới không hoàn toàn là thực!

MYSTIC DREAMER TAROT – Thế giới không hoàn toàn là thực!

MYSTIC DREAMER TAROT - Thế giới không hoàn toàn là thực!

Mystic Dreamer là một bộ bài tarot mang thuộc tính khí, là sự cắt ghép khéo léo những bức họa về con người, cảnh vật và một vài yếu tố đồ họa máy tính. Bộ bài 78 lá hiện được phát hành bởi Llewellyn, kèm theo sách viết bởi Barbara Moore. Bản in của Llewellyn có đường viền hơi khác so với nguyên tác.

Một số người cho rằng Tarot tồn tại trong một thế giới không hoàn toàn là thực; rằng nó theo đi theo trường phái huyền bí, rằng nó được bao phủ bởi một màn sương siêu thực và mơ hồ có khả năng tiến sâu vào tiềm thức và trực giác của người đọc. Mọi thứ trong Mystic Dreamer Tarot kéo người đọc vào một thế giới như vậy, nơi những con quạ bay xuyên ánh trăng giữa màn đêm, những bảng chỉ dẫn trống rỗng, và sương mù cuộn xung quanh bạn. Đối với một số người, đây có lẽ là điềm gở, nhưng Mystic Dreamer Tarot sẽ dẫn dắt bạn nhẹ nhàng tiến sâu vào màn sương của sự bí ẩn.

Mystic Dreamer Tarot được vẽ bởi Heidi Darras. Có những lúc, phong cách nghệ thuật này dùng những hiệu ứng ấn tượng, gợi nhớ đến bộ Gilded Tarot và Tarot of Dreams của Ciro Marchetti. Tuy nhiên, có lúc những hình ảnh không liền mạch với nhau khiến chúng trở nên rối mắt hơn Shadowscapes Tarot. Những lá bài gợi lên những hình ảnh biểu tượng nằm ở cạnh rìa hoặc trên nền ảnh: những con quạ đang bay, mặt trăng, sương mù, biến báo, và nhiều thứ khác. Những biểu tượng này cho phép người đọc tạo liên kết giữa những lá bài, làm nổi bật những điểm tương đồng cũng như những khác biệt. Việc lựa chọn trang phục cho đối tượng trong các lá bài rất thú vị: có lúc nó được truyền cảm hứng bởi những hình ảnh trang phục trong Tarot truyền thống hay thời trung cổ, nhưng có lúc nó dường như giống với một hộp đêm hơn (như lá the Fool trong chiếc áo mang xâu chuỗi và quần ống loe!) hay mang phong cách thần thoại của Gothic.

Mystic Dreamer Tarot được vẽ bởi Heidi Darras.

Mystic Dreamer Tarot chịu ảnh hưởng của phong cách Rider Waite truyền thống, cả về nghĩa của lá bài và hình ảnh. Có lúc hình ảnh của lá bài hầu như giống trong bộ Rider Waite Smith, nhưng có lúc tác giả lại không ngần ngại tạo ra sự khác biệt, hay thêm thắt các chi tiết vào hình ảnh. Lá the Hierophant không còn là một vị linh mục đang giữ những chiếc chìa khóa , đồng thời có hai cậu bé đang quỳ dưới chân ông ấy: thay vào đó là hình ảnh một người đàn ông trẻ tuổi hào hoa trong khung cảnh của một nhà thờ, xung quanh bao bọc bởi nhiều cuốn sách. Justice không còn được ngồi trong đá mà thay vào đó lại đang đứng ở góc của một vách đá, nhìn xuống tạo hóa. Một số vị trí có nhiều ký hiệu ẩn mà bạn phải quan sát kỹ hơn để có thể thấy được: bậc thang đi lên sau the High Priestess, thanh kiếm trong chén bên trong the Lover, và quạ mang cỏ ba lá may mắn trong the Four of Wand. Nhiều chi tiết, màu sắc, và những ký hiệu nhỏ được đặt một cách khéo léo trong hình ảnh nền của lá bài. Điều đáng tiếc là những chi tiết và hình ảnh này bị giảm kích thước để phù hợp với kích cỡ của lá bài.

Một điều không thể phủ nhận là phong cách hình ảnh của Mystic Dreamer Tarot nhắm vào những người đọc trẻ tuổi. Mỗi nhân vật đều xuất hiện với dáng vẻ đẹp, trẻ và nổi bật, từ Hierophant khá gợi cảm với đôi jackboot cao đến đầu gối, đến nữ chiến binh trong trang phục khiêu gợi trong Seven of Wands.

Tuy nhiên, chính những hình ảnh này lại là những phần dễ nghiệm và hợp mắt nhất. Có những là bài thực sự lộ rõ được ý nghĩa của nó, tuy nhiên hầu hết chúng thuộc nhóm Minor Arcana, ví dụ như lá Three of Pentacles, Five of Wands, và Six of Cups. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy các lá Major Arcana rất đẹp, nhưng cũng như nhiều bộ Tarot khác, chúng quá trừu tượng. Ví như, nhân vật trong the Judgement đơn giản là một nữ thiên thần đang thổi kèn trumpet và the World trong hình một phụ nữ quấn bởi chiếc màn che đang đứng trên quả địa cầu, với muôn thú vây quanh. Một số lá trong Major Arcana có những hình ảnh đầy huyền bí, gợi lên màu sắc rực rỡ, cho tôi một cảm giác lành lạnh, khiến những khái niệm trong những lá bài này trở nên khó nắm bắt hơn cho những người mới bắt đầu. Cũng có lúc, tôi cảm thấy biểu hiện nét mặt của một số nhân vật trong lá bài không đúng thực tế lắm: ví dụ như nhân vật của Nine of Cups có vẻ mặt buồn, thay vì vui mừng và hạnh phúc như được miêu tả trong sách. Đây có lẽ là một thiếu sót nhất định trong bộ bài mà tác giả muốn thể hiện bằng cảm tính:

“Tôi biết bộ bài về giấc mơ này sẽ mang nhiều cảm tính.Tôi muốn tiết lộ những xúc cảm ẩn sâu trong mỗi lá bài”.

Một điều khác biệt nữa là tác giả đã loại bỏ đi những biểu tượng Kinh Thánh để làm cho bộ bài của mình hợp thời hơn. Nhưng một số hình ảnh trong bộ bài vẫn chịu ảnh hưởng sâu sắc bởi những biểu tượng đó: tiêu đề vẫn giữ nguyên, hình ảnh các thiên thần thổi kèn trong the Judgement, cây thánh giá và quyền trượng của đức giáo hoàng vẫn xuất hiện trong the Hierophant; the Tree of Life và Knowledge trong the Lover; cửa sổ với lăng kính màu trong dụ ngôn của Kinh Thánh là một hình ảnh chính trong the Four of Swords, và nhiều hơn nữa.

Những lá bài được on theo kích cỡ chuẩn của Nhà Xuất Bản Llewellyn, thiết kế mặt sau với hình ảnh mặt trăng đầy ấn tượng.

Cuốn sách – Hành trình của Dreamer – được viết bởi Barbara Moore, lại tốt hơn mong đợi. Nó bắt đầu bằng những chương có nội dung khá lý tưởng cho một người mới biết đến Tarot, với các chủ đề như cách đọc các lá bài, chọn lựa cách trải bài phù hợp, duy trì hành trình cùng bộ bài Tarot. Phần Dream Work đặc biệt thú vị cho cả những người đã có khả năng chuyên môn cao về Tarot, đồng thời cung cấp nhiều ý tưởng tuyệt vời cho từng ứng dụng cụ thể khi sử dụng Mystic Dreamer Tarot. Trang 8-10 dành cho bất kỳ ai muốn học cách đọc bài, và trang 12-14 là những lời khuyên hữu ích về chiêm nghiệm Tarot. Hoàn thành được những bài học này không chỉ tốt cho người mới bắt đầu mà còn giúp những người đọc có kinh nghiệm cải thiện và đổi mới kiến thức của họ. Những cách trải bài được đưa ra trong sách rất đa dạng cho nhiều kiểu đọc khác nhau, bao gồm một số cách trải cơ bản như Celtic Cross và nhiều cách trải mới khác.

Ý nghĩa lá bài được phân tách thành những phần bao gồm Major Arcana, Minor Arcana và Court Cards, và dù ghi chú cho mỗi lá bài khá ngắn gọn thì chúng vẫn thể hiện tốt những biểu tượng và ý nghĩa của chúng – điều này đặc biệt hữu ích cho chúng ta vì một số hình ảnh quá nhỏ, khó nhận biết chính xác! Tuy nhiên, mỗi lá cũng có một mục “Sử dụng trực giác của bạn (Use Your Intuition)” ở cuối, nó đặt cho người đọc một số câu hỏi về lá bài. Rõ ràng, điều này chủ ý khuyến khích người đọc sử dụng trực giác và suy nghĩ của họ nhiều hơn, dẫn dắt họ họ đến những khía cạnh mới của lá bài.

Những lá bài được thiết kế theo kích cỡ chuẩn của Nhà Xuất Bản Llewellyn, thiết kế mặt sau với hình ảnh mặt trăng đầy ấn tượng nên bộ này được nhiều shop bán bài tarot quan tâm. Cả mặt sau và mặt trước của các lá bài đều có đường viền giống tấm da, với phần cuộn bên dưới mang tên và số lá bài.Tiêu đề vẫn giống với bộ Rider Waite Smith, với việc đánh số các lá trong Major Arcana và các yếu tố thuộc tính. Bộ bài được đặt trong một hộp lớn rất bắt mắt với sách kèm theo và một túi đựng bài màu đen, tất cả được sắp xếp rất gọn gàng trong hộp.

Nhìn chung, đây là một bộ bài đẹp đáng để bạn xem xét, và là lựa chọn thay thế tuyệt vời cho những ai muốn một phong cách hiện đại hơn Rider Waite Smith truyền thống. Ngoại trừ một số ảnh hưởng của phong cách này đối với vài lá Mojor, Mystic Dreamer Tarot có thể xem là một bộ bài mới cực kỳ ấn tượng, trong đó những yếu tố biểu tượng tái dựng thực sự gây ấn tượng mạnh đối với cả những người đọc cấp cao. Như thường lệ, tôi thích có một cuốn sách được viết bởi chính tác giả hơn, nhưng không phải tác giả nào cũng kiêm luôn vai trò viết sách! Tôi khuyến khích dùng Mystic Dreamer Tarot cho những người mới bắt đầu, những người yêu thích yếu tố thần tiên mà không kết hợp với tiên, kỳ lân, và nàng tiên cá, cũng như những người đọc muốn có một chút gì đó khác biệt nhưng đồng thời vẫn không quá lạ lẫm.

Mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi qua các kênh sau:

Địa chỉ shop bán bài Tarot SAIGON MYSTIC HOUSE

Địa chỉ shop bán bài Tarot SAIGON MYSTIC HOUSE: https://seoquangcao.com/dang-tin/bai-boi-tarot-chinh-hang-100-u-s-a-original-gia-re-nhat/

Trả lời