Home » Dịch Vụ » Đánh giá những shop đồng hồ Casio chính hãng update

Đánh giá những shop đồng hồ Casio chính hãng update

Đánh giá review những shop đồng hồ Casio chính hãng update

Đến nay, thị trường thay đổi nhiều với với lúc có câu trả lời trên, có shop đã “chết”, mấy ông chuyển bán chính hãng, hoặc bỏ Casio không bán nữa. Giá Casio giảm không phanh, riết nhìn cái giá 950k/cái, rẻ bèo mà không dám mua.

Nay tôi sẽ update bài này theo tình hình hiện tại, dưới góc nhìn và kinh nghiệm của tôi chia sẻ với các bạn mới tập chơi đồng hồ hoặc đang tìm địa chỉ uy tín.

Tôi không xếp hạng Top shop nào uy tín mà tập trung đánh giá ông nào được cái gì, kém cái gì để bạn biết lựa chọn. Có mặt trong danh sách của tôi không có nghĩa shop đó đứng Top, chỉ đơn giản là tôi có ghé qua, có lăn lê bò lết ở đó hoặc từng tán dốc cà phê cà pháo với mấy ổng.

dong ho chinh hang mua o dau

1/ Đồng hồ casio Kiến Quốc

Đây là trường hợp khó xử nhất với tôi và liệt kê cậu này đầu tiên cũng là hạ sách nhưng chẳng biết bỏ vào đâu vì không giống ai.

Kiến Quốc là người đầu tiên đứng ra vạch trần tình trạng lừa đảo đồng hồ Casio. Tôi nhớ thời điểm mấy ông bán Casio nhái cứ la chính hãng xách tay 2 – 4 triệu, mấy con đó bây giờ chỉ ngoài 1 triệu. Còn tìm thông tin phân biệt Casio nhái trên mạng thì “QUÊN ĐI”, chả bài nào ra hồn, thêm nạn chế bừa chế bậy mấy tay chủ shop hòng lừa khách. Tôi nhớ có ông còn viết bài bảo hàng replica là do chính hãng đó sao chép sản xuất dành cho phân khúc giá thấp để không bỏ sót thị trường. Nói cứ như mấy hãng nó tự bóp đít mình ấy. Lý do cùn mà cứ chém như thánh…

Khi đấy Kiến Quốc là người đầu tiên vạch trần mấy ông lừa đảo đó, hướng dẫn phân biệt Casio thật giả, cách mua online… ảnh hưởng của việc này tôi không nói bạn cũng biết, cứ google “phân biệt đồng hồ casio thật giả” xem là rõ.

Cậu này khác người là bán hàng nhái nhưng chỉ cách phân biệt hàng nhái, chỉ nhiệt tình. Tiếc là giờ không bán đồng hồ nữa, kinh doanh cái khác rồi. Trang donghokienquoc.vn giờ trở thành nơi hướng dẫn phân biệt thật giả, so sánh đồng hồ thật giả.

Nếu bạn muốn học cách phân biệt thật giả thì lên trang Kiến Quốc xem, còn mua thì tìm chổ khác.

Cá nhân một xíu…

Về sau quen lâu mới biết cậu này nhỏ tuổi hơn tôi nhưng là thầy của tôi. Kiến Quốc là người chỉ đường tôi đi Trung Quốc buôn camera. Dẫn dắt tôi từ thằng viết mướn qua ông chủ nhỏ, cuộc sống tôi sung túc hơn. Nhờ thế, một người mê Casio nghèo tiền như tôi có thể chơi hàng chính hãng, để giờ ngồi đây hướng dẫn người mới tập chơi.

Với tôi, Kiến Quốc là cậu em trung thực “ngỗ ngáo” và là thầy. Nên khó tránh cảm xúc cá nhân khi tôi viết về cậu ta. Bạn nên tìm hiểu trên Google về Kiến Quốc để tự nhận xét, đọc bài tôi viết có thể không khách quan lắm.

Trước đây nhiều bạn đọc bài này liên hệ Kiến Quốc mua hàng, cũng ảnh hưởng công việc nên cậu ấy nhắc tôi chỉnh lại cho phù hợp.

2/ Đồng hồ hải Triều (Tp.HCM)

Hải Triều chẳng ai lạ, tuy chỉ cắm dùi Sài Gòn nhưng Hải Triều làm được điều các shop không làm được => bảo hành 5 năm cho máy, đương nhiên, chuyện trầy dây, trầy kính không bảo hành vì chả hãng đồng hồ nào làm cả. Dây và kính là do khách dùng bất cẩn.

Trong hệ thống đại lý chính hãng Casio, cói 2 chổ bảo hành 5 năm là Xwatch và Hải Triều. Tuy không phải nhà phân phối độc quyền thương hiệu nào nhưng cá nhân tôi đánh giá Hải Triều là thương hiệu bán lẻ đồng hồ uy tín tại Sài Gòn.

Để cạnh tranh với Hải Triều ở Sài gòn chỉ có 2 đơn vị xứng tầm là Xwatch.vn và KQS.vn.

Yếu điểm: Với người cầu toàn như tôi thì đáng lẻ Hải Triều có thể nâng chất lượng đồng hồ lên tầm cao mới thay vì giữ nguyên chất lượng mặc định, chỉ tăng thời hạn bảo hành.

Thật ra, máy đồng hồ Casio xài 5 năm chuyện thường. Nhưng dùng dăm ba tháng dây trầy, kính trầy thì có ai mặn mà đeo đến 5 năm để đi bảo hành. Thường 1 – 1.5 năm là đổi, vứt xó cái cũ rồi.

Nhưng đó không phải lỗi của họ bởi họ đảm bảo chất lượng tiêu chuẩn của hãng, làm thêm hay không là quyền riêng tư, không ai ép. Và bạn cũng nên nghe chọn lọc, mấy ông đeo đồng hồ soi lệch từng giấy như tôi kiểu gì cũng soi mói được.

3/ Xwatch (Hà Nội – Tp.HCM)

Trước khi thấy cái tên Xwatch nổi đình nổi đám trên youtube như là “kênh review đồng hồ đầu tiên tại Việt Nam”. Dân đồng hồ biết cái tên Trường Omega – chủ của Xwatch nhiều hơn.

Là một thợ đồng hồ giỏi nghề, tu luyện nhiều năm, công lực có thể quật ngã mấy con Rolex, Omega siêu nhái. Tôi từng chứng kiến anh review con Rolex dây Đài Loan (xịn nhé). Thật trình của tôi chưa rớ nổi.

Xwatch cũng bảo hành 5 năm kể cả lỗi người dùng. Hải Triều không có chế độ này. Nên Xwatch hơn Hải Triều ở điểm đó.

Tuy nhiên, Xwatch lại có cùng yếu điểm như Hải Triều là nâng thời hạn bảo hành chứ không nâng thêm chất lượng đồng hồ. Và cũng chẳng trách họ được.

Các video Xwatch làm công phu, đầu tư hoành tráng. Nhưng xét về mặt thực dụng không mạnh. Bạn cứ xem thử 1 video review rồi hỏi “trong video này, chổ nào tôi ứng dụng được khi cầm con hàng nhái trên tay”. Hoành tráng, nhưng tính thực chiến chưa cao.

Hiện tại chưa thấy Xwatch bán Casio, nhưng cứ thêm vào cho bạn nhìn chung một lượt.

4/ KQS.vn (Tp.HCM)

Đây là đối trọng thứ 3 với Hải Triều và Xwatch, nhưng chỉ chuyên biệt về Casio, các brand khác chổ này không bán.

Trong khi Hải Triều và Xwatch bảo hành 5 năm nhưng chất lượng đồng hồ vẫn vậy. Thì KQS cam kết kính chống xước cho đồng hồ Casio. Tôi lần đầu nghe nghi lắm, Casio nhái chống xước có nghe nhưng chính hãng chưa nghe bao giờ. Nhất định có mờ ám.

Đến khi ổng quay clip khoan kính không trầy, mũi khoan to đùng dùi nhiệt tình không trầy không vỡ. Tôi xem mà há mồm. Đi check thấy đúng hàng chính hãng thật, có tem chống giả, có thẻ bảo hành chính hãng, tem Anh Khuê (trước là An Khánh đổi tên).

Yếu điểm là ông này chỉ bảo hành 1 năm máy, 18 tháng pin theo chế độ hãng không chơi 5 năm. Nhưng xét kỹ lại hay, bảo hành 5 năm mà đeo 1 tháng xui xui trầy kính là ức chế muốn bỏ rồi thì nói chi 5 năm. Còn kính chống xước thì đeo 10 năm vẫn bóng nhoáng.

Còn chuyện bảo hành hư hỏng thì thú thật, tôi chơi lâu rồi đi sửa ngoài giá cũng rẻ mà đeo kỹ chả cần sửa chữa. Đánh đổi chuyện 5 năm với chống xước tôi không chơi. Vậy là tôi hốt ở đó thử 1 con và tới nay mua Casio tôi chỉ lại đó mua cho sướng.

KQS có bán đồng hồ trả góp. Yêu cầu phải có thẻ tín dụng, cái này ai đi làm có lương ra ngân hàng làm được. Chứ buôn bán như tôi, tiền có mà không chứng minh được thu nhập thì thua. Nhưng có trả góp cũng hay, mua đỡ ngán tiền hơn.

Chỉ là KQS có mỗi chổ quận 5, tôi tít Bình Thạnh, mỗi lần chạy qua té khói, lại đường 1 chiều, cái bảng hiệu khuất. Có lần nắng nóng chạy lố quay lại ức chế dã man. Bảo ổng sao không đổi địa chỉ qua quận 3, quận 10 hay Phú Nhuận cho tiện. Ổng bảo mặt bằng đắt quá, phí tiền. Xem ra ông này kẹo kéo thật!

Bạn muốn mua Casio chống xước, chính hãng, trả góp thì có thể ghé qua nhưng chỉ mỗi Casio nhé. Lời khuyên của tôi là đi chổ khác trước xem nhiều brand, nếu quyết định chọn Casio thì ghé qua đây coi sau. Ưng thì mua, chứ không buộc mua theo tôi.

 5/ Md watch (Hà Nội)

Từng viết bài thuê, biết ít nhiều về marketing, tôi thấy MDwatch làm vụ search giá rất hay. Thay vì web khác phải tra tìm từng sản phẩm và lâu. Lên MD watch gõ rất nhanh, nên muốn check giá đồng hồ tôi chỉ lên Mdwatch.vn.

Trên web là thế, ngoài đời, MD watch là thương hiệu lớn ở Hà Nội, trong Nam chưa có. Tôi chỉ mới có dịp đến đó 2 lần trong những dịp đi Hà Nội. Về Casio ở đây tin tưởng chính hãng, sau này ra sao tôi không dám chắc.

Trong những lần đến đây, điều tôi thấy là khách hàng đến nhiều, nhân viên tư vấn tốt, khá am hiểu sản phẩm. Bạn cũng có thể gặp điều này ở Xwatch, Hải Triều khoản này chưa bằng.

Về giá cả, ở MD watch hầu như giảm 10%. Bảo hành theo tiêu chuẩn hãng, 1 năm máy, 18 tháng pin.

6/ Anh Khuê, shopdongho.vn, Sk Time

3 ổng này tôi gom chung vì giống nhau. Cả 3 đều có hệ thống cửa hàng phủ rộng khắp nước. Chất lượng sản phẩm như nhau, bảo hành cũng giống.

Anh Khuê trước là An Khánh đổi tên, nhà phân phối Casio tại Việt Nam, các ông như Hải Triều, Đăng Quang, Xwatch là đại lý phân phối hàng từ ông này. Vì là nhà phân phối nên Anh Khuê luốn giữ giá rất cứng, không giảm để đại lý dễ bán. Còn các đại lý thì hay giảm giá để cạnh tranh, nên Anh Khuê bán 1 cái lời nhiều hơn đại lý nhưng khách mua ở đây không được lợi về giá.

Shopdongho.vn là đại lý của Anh Khuê, dân đồng hồ thường goi là Cường Cao. Các tên miền shopdongho.vn, shopdongho.com, donghohieu.vn đều của ông này. Đặc biệt, shopdongho.com là diễn đàn đồng hồ quy tụ nhiều tư liệu, tốt cho tìm hiểu, tập chơi. Nhưng riêng về Casio thì tư liệu ở đồng hồ Kiến Quốc vẫn chất và thật hơn.

Sk Time là hệ thống cửa hàng đồng hồ trong các siêu thị, sân bay, cũng là đại lý của Anh Khuê, chủ là anh Vinh Sơn. Hệ thống cửa hàng mạnh, phủ rộng là điểm mạnh của SK time.

Bảo hành thì 3 ông này đều do Anh Khuê lo. Chế độ 1 năm máy, 18 tháng pin, không hơn không kém. Chất lượng sản phẩm vẫn vậy, kính trầy. Dưới góc độ ngưởi dùng, mua ở đây được cái yên tâm, không được lợi về giá, hậu mãi hay gì cũng không có. May ra lâu lâu shopdongho có khuyến mãi còn 2 ông kia thì chờ dài hơi.

Được cái là nhiều chi nhánh, 3 ông này cộng lại gần 200 chổ khắp nước. Ở Sài Gòn, Hà Nội muốn tìm chổ gần nhà thì cứ nhằm 3 cái tên này mà google. Đảm bảo đi bộ cũng tới.

7/ Đồng hồ 3s (Hà Nội, Thái Nguyên)

Do chú Tam, thợ đồng hồ giỏi mở ra ở Thái Nguyên, Hà Nội. trang dongho3s.com là một trong những trang web đẹp. Đẹp ở đây là nội dung, đọc dễ hiểu, đầy đủ, đầu tư bài bản vào khoảng thời gian nó ra đời.

Tôi nghĩ Xwatch bảo hành lỗi người dùng cũng bắt nguồn từ dongho3s. Thời điểm đó, tôi nhớ mình đã tiếc hùi hụi khi không thể ra Hà Nội mua, cái thời lên mạng chả dám mua Casio vì sợ nhái.

Giờ thì thấy im hơi lặng tiếng hơn Hải Triều, Xwatch, KQS. Bản thân chú Tam cũng là người đóng góp cho việc phân biệt hàng nhái.

Mua hàng Casio ở đây yên tâm chính hãng, được bảo hành cho cả lỗi người dùng nhưng không được 5 năm như Hải Triều, Xwatch hay chống xước như KQS, cũng không nhiều cửa hàng như Shopdongho, SK time, Anh Khuê.

Được cái là nhiều nhãn hiệu và tin tưởng được.

8/ Đăng Quang Watch (Hà Nội – Tp.HCM)

Trong các shop đồng hồ danh tiếng trên mạng thì Đăng Quang có lẻ là ông lầy nhất. Đăng Quang watch là nhà phân phối độc quyền một số brand, là đại lý Casio của Anh Khuê.

Đăng Quang dính nhiều phản ảnh trên mạng là trộn hàng, bán đắt. Thật ra thì các thương hiệu Đăng Quang phân phối độc quyền, ổng bán đắt hơn giá Amazon nên bà con la ó quá trời. Nhưng nói đi phải nói lại, thuận mua vừa bán, bạn muốn được bảo hành Việt Nam thì mua, muốn rẻ thì mua Amazon không được bảo hành. Về việc này mình không cho Đăng Quang watch lừa đảo. Cái chính là người mua không tìm hiểu cặn kẽ thông tin trước.

Còn chuyện trộn hàng thì mình không chắc. Đưa Đăng Quang vô danh sách vì mình chưa thấy ổng làm bậy về Casio. Mình cũng nghe có lần Đăng Quang bị bắt phạt 3 tỷ nhưng cũng không tìm hiểu kỹ là phạt cái gì, trộn hàng nhái, thiếu hóa đơn hay gì. Nên vụ này mình miễn bình luận.

Chỉ biết là hàng Casio ở đây được, hệ thống phủ rộng, tiện lợi đi lại. Bảo hành do Anh Khuê lo đúng tiêu chuẩn hãng.

 Xin nhắc lại, những gì bạn đọc là kính nghiệm riêng tôi, không phải quy chuẩn nên bạn không phải tin 100%. Hãy chỉ xem nó như lời khuyên và bạn phải là người chịu trách nhiệm với hiểu biết, quyết định của mình.