Home » blog » Cảm nhận về bộ bài Beautiful Creatures Tarot

Cảm nhận về bộ bài Beautiful Creatures Tarot

Mở đầu bằng việc một cảm giác hứng khởi không thể tả khi tiếp xúc với bộ bài này. Được thiết kế với sự tinh tế và sự sáng tạo độc đáo, Beautiful Creatures Tarot không chỉ là một bộ bài Tarot thông thường, mà còn là một hành trình thần bí chìm đắm vào thế giới của sự hiện diện và tưởng tượng. Sự sắc nét của hình ảnh, sự chân thành trong cách mà các lá bài này được thiết kế, tất cả đều khiến tôi cảm thấy như mình đang mở cánh cửa vào một thế giới đầy huyền bí, nơi mà tâm hồn và trí tưởng tượng có thể bay bổng và thám hiểm. Hãy cùng nhau khám phá và chìm đắm trong vẻ đẹp kỳ diệu của Beautiful Creatures Tarot.

Beautiful Creatures Tarot – Thế Giới Của Những Sinh Vật Huyền Bí

Beautiful Creatures Tarot là sự cộng tác giữa tác giả Jr Rivera và họa sĩ tiên tri Jasmine Becket-Griffith. Bộ bài tarot 80 lá này (gồm hai lá thêm) có những nhân vật mắt to và trông như búp bê được đặt vào một thế giới huyền bí.

  • Tác giả: Jasmine Becket-Griffith, Jr Rivera
  • Phát hành: Schiffer Books
  • Deck: 80 lá
  • Reviewer: medusawink
  • Dịch: Saigon Mystic House

Nhà xuất bản Schiffer có thể là một nhà xuất bản tương đối mới trên thị trường xuất bản tarot, nhưng họ đã nhanh chóng đồng hành với các bộ bài trình bày tinh xảo, xuất sắc này.

Beautiful Creatures Tarot

Cảm nhận bộ bài Beautiful Creatures Tarot

>>> Xem thêm: Cảm nhận về bộ bài Paulina Tarot

Beautiful Creatures Tarot là tác phẩm mới nhất từ nghệ sĩ Jasmine Becket-Griffith, người đã (từng cộng tác với Lucy Cavendish) vẽ minh họa cho bộ Myths and Mermaids Oracle, Oracle of Shapeshifter, Les Vampires Oracle, Shadows and Light Oracle. Những tác phẩm của cô tập trung chủ yếu vào phụ nữ trẻ với cặp mắt rất lớn, biểu cảm, sáng lấp lánh – không chỉ có ở những lá Oracle, mà còn trên áp phích, tượng nhỏ, quần áo, đồ trang sức, những mặt hàng thời trang, và rất nhiều hàng hóa của Disney.

Bộ bài cũng có chức năng như một bộ bài Tarot thông thường nhưng khuyến khích người sử dụng áp dụng những sinh vật huyền bí được mô tả trên các lá bài bước vào cuộc sống của họ, nhằm truyền tải những thông điệp và sự hỗ trợ. Sự hỗ trợ ở đây giới hạn ở những lời khuyên và tự khám phá. Chủ yếu, họ ở đây nhằm giúp bạn, những người tìm kiếm, ngăn chặn sai lầm quá khứ lặp đi lặp lại và giúp bạn có một tương lai tươi sáng hơn.

Đây là bộ bài 80 lá, có 22 lá Ẩn chính, 56 lá Ẩn phụ, và hai lá thêm – lá You Are One, và lá The Supernatural. Một số lá Ẩn chính đã đổi tên, bắt đầu với The Fool đổi thành The Explorer, The Magician – The Mage, The Hierophant – The Hierophantess, Strength – Fortitude, Justice – Equilibrium, The Hanged Man – The Swinging One, Death – Transformation, Temperance – The Mediator, The Devil – The Addiction, The Tower – The Unexpected. Ngoài ra, các lá hoàng gia cũng đã thay đổi – Page trở thành Element và Knight, Queen và King được thay bằng các cung Hoàng đạo. Bộ Ẩn phụ gồm những lá Fires, Waters, Airs và Earths, nhưng nghĩa chính của những lá này trùng với Wands, Cups, Swords, và Pentacles. ‘You Are One’ đặc biệt giải quyết sự cần thiết phải chấp nhận và yêu bản thân mình của Người đang tìm kiếm câu trả lời. ‘The Supernatural’ là một khái niệm thú vị và hợp lý – có những thứ *nên* là một bí ẩn hoặc cứ để nó ở yên một chỗ.

Dù hình ảnh ở đây không có bất cứ cảnh tượng hay biểu tượng truyền thống nào nhưng nó vẫn giữ nguyên thông điệp và ý nghĩa cơ bản. Rõ ràng là bộ tarot này không riêng biệt chú trọng các hình ảnh nhưng điều đó không làm nó kém hiệu quả. Thực tế bộ Beautiful Creatures Tarot lạ lùng và có sức thuyết phục; và không khó để nó trở thành bộ bài kỳ quái nhất mà tôi từng thấy. Dù các phụ nữ trẻ đã thay đổi từ người khờ khạo vô tội thành những kẻ ác tâm nhưng bộ bài này đã ở đúng vị trí khiến các lá bài có phần kỳ lạ. Xương người, bí rợ, mèo Cheshire, khủng long, cá vàng cánh bướm, tấm vải liệm Turin, cá ngựa bay, rồng đều xuất hiện trong lá bài, cùng với hình ảnh từ khung cảnh giấc mơ ngọt ngào cho đến vùng đất hoang hậu khải huyền.

Bộ bài Beautiful Creatures Tarot

Cảm nhận bộ bài Beautiful Creatures Tarot

Bộ bài có kích thước 90 x 127 mm, hơi rộng hơn so với bài thường, nhưng không to lắm. Độ dày của lá bài có chất lượng tuyệt vời, dẻo, trơn, có đường viền rất bóng. Bài rất dễ xào mà không quá trơn. Chất lượng in vượt trội, hình ảnh rõ ràng sạch sẽ, màu sắc sống động. Jasmine Becket-Griffith là một họa sĩ truyền thống thường vẽ bằng màu acrylic – bảng màu của cô rất lớn; tông màu da tự nhiên, bối cảnh thay đổi từ hiện thực đến trí tưởng tượng cao, nhiều động vật và hoa được kết xuất bằng màu sắc rực rỡ. Hình ảnh ở đây mang phong cách riêng, hoàn toàn nguyên bản, ngay lập tức nhận ra được. Hình in ở mặt sau của các lá bài, hai Medusa, có thể đảo ngược.

Sách hướng dẫn do J. r. Rivera viết, có 152 trang thông tin chi tiết. Có phần ‘Giới thiệu‘ cơ bản về tổng quan của bộ bài, và phần ‘Về Những Sinh Vật Tuyệt Đẹp Này’ giải thích khái niệm và mục đích của bộ bài. Ngoài ra còn có 10 cách trải bài – rút có/không, vài kiểu trải bài 3 lá, vài kiểu 5 lá, và hai kiểu 7 lá. Những cái này dùng để đọc cho người khác, để tự đọc cho mình, dự đoán tương lai trong 30 ngày, và các câu trả lời nhanh và sự thấu hiểu. Mỗi lá được vẽ lại với màu đen trắng cùng với các thông tin sau:

Một vài dòng trong đó bộ Beautiful Creatures Tarot trực tiếp nói đến Người tìm kiếm câu trả lời. ‘Từ khóa’ – là vài từ tóm tắt bản chất của lá bài. Một đoạn mô tả những gì đang xảy ra trên lá bài, cảm xúc và ý định của con người và sinh vật. Ngoài ra còn đề cập đến nghĩa xuôi và nghĩa ngược – tuân thủ chặt chẽ theo ý nghĩa truyền thống đã được chấp nhận.

>>> Xem thêm: Địa chỉ bán bài tarot nhập khẩu tại nha trang

Beautiful Creatures Tarot 3

Cảm nhận bộ bài Beautiful Creatures Tarot

Bộ bài nằm trong một hộp các tông cứng được trang trí bằng những hình ảnh sống động từ bộ Beautiful Creatures Tarot. Bộ bài được trình bày tuyệt đẹp kèm với các bộ Schiffer – có vòng ruy băng để mở hộp, có bản lề bằng ruy băng để giữ nắp hộp; ốc vít từ để đóng hộp. Bài nằm ở dưới, sách hướng dẫn nằm ở trên. Hộp bài này cứng phù hợp cho chuyên chở nặng.

Đây là bộ bài thú vị, vừa kỳ quặc vừa mang phong cách riêng. Nếu bạn là người hâm mộ nghệ thuật Jasmine Becket-Griffith thì bộ bài này rất cần thiết cho bộ sưu tập của bạn. Nếu bạn tìm kiếm một chút gì đó khác thường, bạn không thể bỏ qua Beautiful Creatures Tarot.

Tôi sẽ không giới thiệu bộ bài này cho người mới bắt đầu vì nó không chứa biểu tượng hay hình ảnh nguyên mẫu truyền thống. Tuy nhiên, nếu bạn có kinh nghiệm và đang tìm kiếm một bộ bài lập dị thú vị – vậy thì không cần phải tìm đâu xa.

Nguồn: https://mystichouse.vn/beautiful-creatures-tarot-gioi-cua-nhung-sinh-vat-huyen-bi/

Xem thêm thông tin về Shop bài Tarot Mystichouse:

Hotline: 0977070151 – 0937313998

Website: mystichouse.vn