Home » TẦM NHÌN DÀI HẠN CHO BẤT ĐỘNG SẢN

TẦM NHÌN DÀI HẠN CHO BẤT ĐỘNG SẢN

 TẦM NHÌN DÀI HẠN CHO BẤT ĐỘNG SẢN

Đôi khi một tầm nhìn dài hạn có thể mang lại một quan điểm rất khác so với tầm nhìn ngắn hạn.

Dự án căn hộ Hoàng Anh Thanh Bình - Quận 7
Dự án căn hộ Hoàng Anh Thanh Bình – Quận 7

Một minh chứng cho thấy rõ rệt nhất là giá nhà đất. Trong năm năm qua, giới truyền thông nhắc đến thị trường nhà đất thường liên tưởng ngay đến một thị trường nhà đất ‘bay hơi’ và ‘mong manh’. Các số liệu thống kê rõ rệt nhất: từ năm 2000 đến năm 2008, sự bùng nổ nhà ở toàn cầu đẩy giá bất động sản lên tầm cao chưa từng thấy – rơi xuống đáng kể như chiếc bong bóng kinh tế. Đó đủ để cho thấy bất động sản có là loại hình đầu tư không đáng tin cậy.

Nhưng khi bạn phóng to ra trên quy mô thời gian, cành rách rưới trên đồ thị của giá nhà đất thực sự làm mềm dần dần, cho đến khi nó mất dần giữa các gai tương tự khác xung quanh nó vào sự lên xuống liên tục và dòng chảy của một dòng dài lượn sóng, mà không bao giờ vượt xa mức trung bình của nó.

Kết luận này xuất hiện từ một nghiên cứu theo chiều dọc (rất) của giá nhà bởi Piet Eichholtz của Đại học Maastricht tại Hà Lan. Eichholtz theo dõi gần bốn thế kỷ của giá nhà trên Herengracht, kênh đào nghiêm ở trung tâm lịch sử của Amsterdam. Trong khi giá nhà đất chắc chắn giảm mạnh với sự tàn phá của chiến tranh và tăng cao để đáp ứng với tăng trưởng kinh tế, Eichholtz ‘đồ thị cho thấy rằng trong dài hạn, trung bình “thực sự” giá nhà đất – những điều chỉnh lạm phát – thực sự dao động xung quanh mức trung bình mà vẫn nhiều hơn hoặc ít hơn không đổi theo thời gian.

Thị trường Nhà ở Bán ở Việt Nam:

Những phát hiện này cho thấy, có lẽ, rằng giá bất động sản cuối cùng phản ánh bản chất của nó như là một điều cần thiết cơ bản của con người. Nhà ở quan trọng và sẽ luôn luôn có giá trị vì nó cung cấp cho chúng ta nơi trú ẩn – không phải vì nó có thể làm cho chúng ta tiền. Trong ý nghĩa đó, giá bất động sản có thể được tốt hơn so với chi phí sản xuất và các sản phẩm sữa hơn là giá trị của chỉ số Dow Jones.

Trả lời