Home » Social Media Marketing Việt Nam 2011

Social Media Marketing Việt Nam 2011

Social media marketing là hình thức marketing trên các mạng xã hội, diễn đàn, blog… miễn phí, hiệu quả cao và bất cứ ai cũng có thể làm.

http://www.avenuesocial.com/blog/wp-content/uploads/2010/11/social_media_marketing.jpg

Khi nhắc đến Social Media Marketing thì đa phần chúng ta hay nghĩ ngay đến Facebook, Twitter, LinkedIn,Youtube. Số tài khoản hiện tại trên Youtube tầm khoản 300 triệu và hơn 50% số đó đăng nhập vào mạng này hàng tuần và với Facebok thì con số thành viên đã lên hơn 400 triệu, chúng ta nghĩ sao với những con số ân tượng này.

Vậy Social Media Marketing là gì?

Về bản chất Social Media Marketing là các thể loại online media, nơi mà mọi người có thể nói chuyện, tham gia, chia sẽ, liên kết…. Điểm chung của các Social Media Marketing là đều có hệ thống discussion, feedback, comment, vote. Theo các phương tiện truyền thông bình thường thì chúng ta có không quá hai cách để có thể giao tiếp với nhau (các điện thoại giờ đây đã có thể vừa nghe vừa thấy nhau) nhưng với Social Media Marketing thì chúng ta có khá nhiều cách giao tiếp với nhau cùng một lúc.

Các loại hình Social Media Marketing

Social News: Digg, Sphinn, Newsvine chúng ta có thể đọc tin từ các topic sau đó có thể vote hoặc comment
Social Sharing:
Flickr, Snapfish, YouTube chúng ta có thể tạo, chia sẽ các hình ảnh, video cho tất cả mọi người
Social Networks:
Facebook, LinkedIn, MySpace, và Twitter là những đại diện rõ ràng nhất cho loại hình này cho phép bạn bè có thể tìm thấy và chia sẽ với nhau.
Social Bookmarking:
Delicious, Faves, StumbleUpon, BlogMarks và Diigo là nơi chúng ta có thể chia sẽ hoặc bookmark các site quan tâm.

Các lợi ích từ Social Media Marketing

http://4.bp.blogspot.com/-ByhSfJwcrRs/Ta2j3IY8H4I/AAAAAAAACnQ/vNnxAsYRX0w/s1600/social+media.jpg

Vậy rốt cuộc các Social Media Marketing này mang lại lợi ích gì cho chúng ta? Có phải chỉ để thỏa mãn các yêu cầu cơ bản khi online?
Bạn có biết cứ trong 10 website có tốc độ phát triển nhanh nhất thì trong đó có 5 website được người dùng tương tác nhiều nhất qua content? Vậy bạn nghĩ sao nếu các nội dung này được tương tác trên các
Social Media Marketing nhiều hơn?
Bạn có biết 67% các nhà kinh doanh cho biết rằng các lời khuyên, phản hồi trên các sản phẩm, dịch vụ đến từ khách hàng?  Sản phẩm, dịch vụ này nếu được tương tác với
Social Media Marketing thì con số % còn tăng bao nhiêu nữa?
Bạn có biết 45% người dùng Internet thương xuyên tạo các content online (viết blog, chia sẽ comment…)?
Bạn có biết có hơn 1.2 tỉ bài viết trên các blog mỗi ngày? (có tổng hợp từ số liệu của wordpress)

Với những câu hỏi trên cũng gần như là câu trả lời thì chúng ta thấy nếu tương tác tốt với Social Media Marketing thì sẽ như thế nào? Hiện tại ở Việt Nam các công ty cũng đã bắt đầu chú ý tới Social Media Marketing (có nhưng chưa nhiều) dể thấy nhất là thông qua facebook – số lượng Ads của các công ty, doanh nghiệp đang ngày một tăng, số lượng các bạn trẻ tận dụng kênh này để buôn bán rất nhiều.

Điều mà chúng ta cần chú ý đến Social Media Marketing đầu tiên đó là chi phí rất rẻ có biết tận dụng thì có khi chi phí chỉ gần bằng 0.

http://www.rmc.vn/wp-content/themes/rmc/img/logo.png

Để hiểu sâu hơn về Social Media Marketing bạn hãy xem qua bài viết: Social media – Truyền thông tiếp thị xã hội