Home » Quy tắc 80/20 Quan Trọng Thế Nào Đến Khẩu Phần Ăn Của Bạn

Quy tắc 80/20 Quan Trọng Thế Nào Đến Khẩu Phần Ăn Của Bạn

Quy tắc 80/20 Quan Trọng Thế Nào Đến Khẩu Phần Ăn Của Bạn

Bạn có ăn quá nhiều trong những dịp lễ không? Có lẽ bạn đang cảm nhận được những tác động của thức ăn giàu protein và cần một lời nhắc nhờ nhẹ nhàng để giúp bạn lựa chọn thức ăn tốt hơn?

Quy tắc 80/20 Quan Trọng Thế Nào Đến Khẩu Phần Ăn Của Bạn

Không quá khó gặp những hiện tượng rối loạn tiêu hóa như đau dạ dày, ợ chua, đầy hơi, sình bụng, và táo bón sau những đợt yến tiệc ngày lễ – hãy đối diện với sự thật rằng đó là điều khó tránh khỏi. Thông thường, để tránh những triệu chứng trên bạn phải có một kế hoạch. Quy tắc 80/20 cung cấp cho bạn tất cả những gì bạn cần trong trường hợp này –  một hướng dẫn giúp bạn hạn chế bớt những thú vui ngày lễ và là một lược đồ theo dõi tình trạng sức khỏe của bạn.

Quy tắc 80/20 là gì

Bạn có thể cảm thấy rất quen thuộc với quy tắc 80/20 trong kinh doanh và quản trị, với vai trò như một phương hướng giúp bạn làm việc tốt. Tương tự như vậy, quy tắc 80/20 trong Sinh Thái Học Cơ Thể (Body Ecology) là một hướng dẫn về cách ăn uống thông minh nếu cần thì sử dụng thêm thuốc giảm cân.

Nguyên tắc 80/20 rất dễ nhớ là một trong 7 nguyên tắc ăn uống khỏe mạnh, phân biệt Sinh Thái Học Cơ Thể với mọi chương trình khác trên toàn cầu.

Nghiên Cứu Cơ Thể sử dụng quy tắc 80/20 như một kim chỉ nam về số lượng, chất lượng và dộ cân bằng axit/kiềm, được tóm lược dưới đây.

Quy tắc 80/20 và SỐ LƯỢNG

Bạn biết cảm giác khi ăn quá nhiều: đầy bụng, đầy hơi, và khó chịu. Bạn thậm chí còn bị khó tiêu nữa. Không có gì lạ, vì việc ăn quá nhiều làm suy giảm nghiêm trọng chức năng bộ tiêu hóa của bạn và khiến cho cơ thể bạn khó tiêu hóa lượng thức ăn cần thiết để tạo ra năng lượng hoạt động.

Thay vì ăn quá nhiều, bạn chỉ nên ăn lượng thức ăn bằng 80% sức chứa của bao tử của bạn. Hãy để 20% còn lại trống để giúp cơ thể bạn tiêu hóa tốt hơn.

Hãy lắng nghe cơ thể bạn và ăn chậm lại, để bạn có thể nhận biết khi nào bạn no. Hãy để 20% bao tử của bạn trống, và sau mỗi bữa ăn bạn sẽ cảm thấy cơ thể của bạn khỏe hơn nhiều!

Quy tắc 80/20 và CHẤT LƯỢNG

Vậy bạn nên ăn những loại thức ăn nào để lấp đầy 80% bao tử của bạn?

Có rất nhiều tài liệu viết về những khẩu phần ăn có protein cao và ít carbonhydrate. Bạn có thể sẽ gặp nhiều khó khăn khi tìm ra cách thức lập kế hoạch cho khẩu phần ăn của mình. Hệ thống Sinh Thái Học Cơ Thể của sức khỏe và điều trị sử dụng nguyên tắc 80/20 làm kim chỉ nam cho việc lập kế hoạch bữa ăn với mục tiêu đạt được độ dinh dưỡng cao nhất và tiêu hóa tốt cho sức khỏe.

Để có sức khỏe tối ưu, các bữa ăn cần có 80% các loại rau quả và 20% protein hoặc ngũ cốc. Ngũ cốc và protein không nên cùng xuất hiện trong cùng một bữa ăn.

Điều này sẽ đảm bảo rằng cơ thể của bạn sẽ hấp thụ được lượng vitamin, khoáng chất và chất xơ cần thiết mà không phải cố gắng tiêu hóa quá mức các protein hay tinh bột.

Quy Tắc 80/20 và TÍNH AXÍT/KIỀM

Để duy trì sức khỏe, máu của bạn phải hơi có tính kiềm. Thực phẩm chúng ta ăn và cách sống chúng ta chọn có tác động đến khả năng duy trì độ kiềm trong máu.

Thực phẩm sẽ có thể có tính kiềm, tính axít hoặc trung hòa khi vào cơ thể. Mục tiêu của bạn là đạt được sự cân bằng giữa các loại thực phẩm kiềm và axít để từ đó có thể duy trì mức độ kiềm trong máu. Nếu bạn không đạt được tình trạng cân bằng này, bạn sẽ rất dễ bị ốm hoặc gặp phải các loại bệnh tật.

Để duy trì độ cân bằng kiềm trong máu, bữa ăn của bạn phải có 80% thực phẩm mang tính kiềm, như rau quả, và 20% thực phẩm mang tính axít, như thịt.

Quy Tắc 80/20 trong ỨNG DỤNG

  • Ăn chậm và nhai kỹ để hỗ trợ tiêu hóa.
  • Ngừng ăn khi bạn đã cảm thấy no và tập làm quen với cảm giác no 80%.
  • Xem xét món ăn trước khi ăn: đảm bảo 80% khẩu phần là các loại rau quả. Nếu không hãy loại bớt tinh bột hoặc protein và thêm vào rau củ quả!
  • Ăn nhiều rau quả và các loại thực phẩm có tính kiềm khác bất cứ khi nào bạn ăn thực phẩm mang tính axít như thịt.
  • Tìm hiểu xem những loại thực phẩm nào có nhiều tính axít hay nhiều tính kiềm để từ đó bạn sẽ có thể chọn được những bữa ăn cân bằng cho bản thân ở bất cứ nơi đâu.

Quy tắc 80/20 đã giúp tạo nên rất nhiều thành công trong kinh doanh. Ứng dụng quy tắc này vào việc lựa chọn thực phẩm, bạn cũng sẽ sớm thành công trong việc bảo vệ sức khỏe của mình! Với quy tắc 80/20, cơ thể của bạn sẽ được khôi phục lại tính cân bằng trong mỗi bữa ăn hàng ngày bạn chọn.

Thông tin Thuốc giảm cân tốt, nhanh và hiệu quả nhất: https://seoquangcao.com/dang-tin/thuoc-giam-can-an-toan-tot-nhat/

Trả lời