Home » Nội Thất - Xây Dựng » Phân Biệt Biệt Thự Đơn Lập Và Biệt Thự Song Lập

Phân Biệt Biệt Thự Đơn Lập Và Biệt Thự Song Lập

Biệt thự đơn lập và biệt thự song lập là các loại hình BĐS hot hiện nay. Thế nhưng, nhiều người vẫn nhầm lẫn về hai loại hình này.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn Phân Biệt Biệt Thự Đơn Lập Và Biệt Thự Song Lập. Cùng theo dõi nhé.

Biệt Thự Đơn Lập Là Gì?

Biệt thự đơn lập là loại hình biệt thự được thiết kế độc lập, có hình khối và hệ sinh thái riêng. Phong cách thiết kế của biệt thự đơn lập khá đa dạng, từ cổ điển, tân cổ điển đến hiện đại.

Diện tích khu đất làm biệt thự đơn lập rộng. Bốn mặt biệt thự đều có khoảng trống xung quanh, tạo không gian thoáng đãng.

Tiêu chuẩn thiết kế biệt thự đơn lập:

 • Đảm bảo mật độ xây dựng theo quy chuẩn quy hoạch kiến trúc là 50%.
 • Có kiến trúc nội ngoại thất sang trọng.
 • Đảm bảo có hồ nước, cây xanh trong khuôn viên biệt thự.
 • Được trang bị đầy đủ các tiện ích.
 • Không gian sống yên tĩnh, an ninh, an toàn cao.

Biệt thự đơn lập phù hợp với những cá nhân, gia đình có thu nhập khá giả, muốn không gian sống yên tĩnh và đảm bảo tính riêng tư cao.

Biệt Thự Song Lập Là Gì?

Biệt thự song lập là kiểu biệt thự ghép đôi, nó được tạo nên từ hai căn biệt thự đối xứng, đồng dạng và liền kề. Đặc biệt, hai biệt thự này sẽ có chung một bức tường.

Diện tích của biệt thự song lập thường sẽ nhỏ hơn so với biệt thự đơn lập. Vì có một mặt chung tường với nhà bên cạnh nên một căn biệt thự song lập chỉ có 3 mặt sân vườn.

Biệt thự song lập có thể xây dựng ở nhiều khu vực như nông thôn, thành phố hay đô thị. Đặc biệt, loại hình biệt thự này cũng có thể tích hợp thành biệt thự sân vườn hay mô hình nhà vườn song sinh.

>>> Đề xuất tham khảo: Vai Trò Của Chứng Chỉ Hành Nghề Môi Giới BĐS

Phân Biệt Biệt Thự Đơn Lập Và Biệt Thự Song Lập

Trước khi đi phân biệt hai loại hình biệt thự này, cùng điểm qua một vài điểm chung giữa biệt thự đơn lập và biệt thự song lập:

 • Các mặt của biệt thự đều được thiết kế hài hòa giữa mặt bằng và hình khối, mỗi mặt biệt thự đều có công năng riêng.
 • Không gian sống và giải trí đều nằm trong khu biệt thự.
 • Xung quanh biệt thực được trồng nhiều cây xanh. Diện tích cây xanh có thể chiếm đến 30 – 50%, tạo cảnh quan xanh mát cho biệt thự.

Sự khác nhau giữa biệt thự đơn lập và biệt thự song lập

So Sánh Biệt Thự Đơn Lập Biệt Thự Song Lập
Về Kiến Trúc
 • Có kiến trúc bốn mặt tổng thể, liền mạch tạo thành một hình khối, một chỉnh thể nhất định.
 • Thiết kế của biệt thực thường khá đơn giản và không bị phụ thuộc vào căn nhà liền sát như biệt thự song lập.
 • Có kiến trúc đối xứng, được tạo nên từ hai khối nhà liền kề. Do đó, thiết kế biệt thự sẽ phụ thuộc vào nhà căn nhà liền kề.
Về xây dựng
 • Đây là kiểu nhà độc lập nên có 4 mặt tiền thoáng rộng. Biệt thự đơn lập thường được xây dựng ở những khu đất có tường rào bao quanh.
 • Diện tích từ biệt thự đến tường rào đảm bảo đủ rộng để đi lại thoải mái và có không gian trống để trồng cây, thiết kế tiểu cảnh.
 • Biệt thự được xây dựng theo tiêu chuẩn gồm hai phần chính: thiết kế tổng thể và diện tích bên ngoài.
 • Được tạo nên từ nét đối xứng giữa hai căn biệt thự. Hai căn này có sự tương đồng về kiến trúc, màu sắc và đường nét trang trí…
 • Biệt thự song lập chỉ có 3 mặt tiền, được xây dựng trên diện tích nhỏ hơn so với biệt thự đơn lập.
 • Khu đất xây dựng có diện tích không quá rộng nhưng biệt thự song lập vẫn tối ưu được diện tích và đảm bảo cảnh quan.
 • Mặc dù có sự khác nhau trong cách xây dựng và kiến trúc nhưng hai loại hình này vẫn mang nhiều ưu điểm nổi trội, là sự lựa chọn hoàn hảo cho lối sống đẳng cấp của nhiều người.

Lưu Ý Khi Môi Giới Biệt Thự Đơn Lập, Biệt Thự Song Lập

Để thuận tiện cho việc môi giới, khi lựa chọn các biệt thự đơn lập, biệt thự song lập cần chú ý những đặc điểm sau:

Vị trí giao thông

Dù biệt thự nằm ở nông thôn hay đô thị thì vị trí, giao thông cũng là yếu tố được khách hàng quan tâm. Do đó, người môi giới nên ưu tiên chọn những biệt thự có vị trí đẹp, thuận tiện cho đi lại để việc môi giới diễn ra thuận lợi hơn.

Cơ sở hạ tầng và tiện ích xung quanh

Biệt thự nằm ở nơi có cơ sở hạ tầng và tiện ích đầy đủ thường được nhiều khách hàng lựa chọn. Vì vậy, người môi giới nên khảo sát xem xung quanh căn biệt thự có các tiện ích như trường học, bệnh viện, siêu thị, ngân hàng… hay không?

>>> Đề xuất tham khảo: Kinh Nghiệm Môi Giới Đất Dự Án

Môi trường trong và ngoài biệt thự

Biệt thự là một tài sản có giá trị lớn, người mua thường yêu cầu cao về cả yếu tố môi trường bên trong lẫn bên ngoài biệt thự. Vậy nên, môi giới nên tìm hiểu kỹ về môi trường cảnh quan xung quanh, kiểm tra kỹ hệ thống điện, nước… để mang đến những sản phẩm tốt cho người mua.

An ninh và quản lý

Bất kỳ người mua nào cũng muốn được sống ở nơi có sự đảm bảo an toàn cao. Do đó, môi giới cũng nên tìm hiểu về phí an ninh, quản lý, chất lượng bảo vệ, tình hình an ninh trật tự khu vực để có thể tư vấn tốt cho khách hàng.

Bài viết trên 101home đã chia sẻ về cách phân biệt biệt thự đơn lập và biệt thự song lập. Hy vọng những thông tin này sẽ thực hữu ích với bạn. Tiếp tục theo dõi để có thêm nhiều kiến thức mới nhé.

Liên hệ tư vấn BĐS:
Hotline: 088 8020227
Website: 101home.vn