Home » NHỮNG ĐỊA ĐIỂM VUI CHƠI TỐT NHẤT CHO TRẺ Ở HỒ CHÍ MINH VÀ HÀ NỘI

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM VUI CHƠI TỐT NHẤT CHO TRẺ Ở HỒ CHÍ MINH VÀ HÀ NỘI

 “Cho con đi đâu, chơi gì?” – Đây là một vấn đề nan giải luôn khiến các bậc phụ huynh phải cân nhắc. Cuộc sống bận rộn, khiến cha mẹ không có nhiều thời gian dành cho con cái, chính vì vậy lựa chọn một địa điểm vui chơi lý tưởng: Vừa giúp con giải trí, thư giãn đồng thời cũng mang lại nh�����������ng ki�����������n thức bổ ích cho con là điều r���t cần thiết.

��ể tìm một nơi vui chơi phù hợp, cha mẹ hãy tham khảo một số địa điểm sau nhé!

Công viên

Công viên là một địa điểm quen thuộc với t���t cả mọi ngư���i, nhưng để đi công viên thật vui, các bậc cha mẹ nên cho con tham gia một số hoạt động ở công viên như: tô tượng, đạp vịt, thi trồng cây giả, chơi các trò chơi đố vui,… để con tự tin hòa nhập với bạn bè, khuyến khích tư duy sáng tạo.

Tại Hà Nội, có một số công viên lớn và đẹp như: Công viên Nghĩa Đô, Công viên Thủ Lệ, Công viên Yên Sở, Công viên Hòa Bình, Công viên Cầu Giấy…

Tại TP Hồ Chí Minh: Công viên nước Đại Thế Giới, Khu Vui Chơi Thỏ Trắng, Công vi��n sân thượng Sky Park – SC Vivo City…

cong vien tho trang

Công viên Thỏ Trắng (Ảnh ST)

cong vien thu le

Công viên Thủ Lệ (Ảnh ST)

Nhà sách

Nên tạo cho con thói quen đọc sách khi chúng còn nhỏ, bởi sách là một kho tàng chứa vô vàn những kiến thức bổ ích. Nhà sách có rất nhiều cách bố trí, sắp xếp khác nhau với các khu vực sách nhiều thể loại, những thiết kế độc đáo, mới lạ hay vườn cổ tích cho trẻ em, hứa hẹn là điểm đến h���p dẫn cho cha mẹ và các con.

Một số Nhà sách các bậc cha mẹ hay lựa chọn như: Quảng trường s��ch, Nhà s����ch Nguyễn Văn Cừ, Nhà sách Trí Tuệ… t���i Hà Nội. Hay Nhà s������ch Cá Chép, Nhà Sách Kim Đồng, Nhà sách Thiếu Nhi FAHASA, Nhà sách Phương Nam Vincom B2… tại Thành phố Hồ Chí Minh.

quang truong sach

Qu���ng trường sách (Ảnh ST)

 nha sach ca chep

Nhà sách Cá Chép (Ảnh ST)

Trung tâm dạy/đào tạo kỹ năng sống

C�� rất nhiều Trung t����m dạy k����������������� năng s�������������������ng cho tr��������� đ�����������c mở ����� nhiều đ�������������a đi�������������m, khu vực khác nhau. Với nhi���u chuyên đề đa dạng như: Kỹ năng học và tự học, kỹ năng giao ti���p, kỹ năng làm việc nhóm hay làm th��� nào để tự tin hơn… đây là những kỹ năng vô cùng cơ bản giúp trẻ trang bị những kiến thức cần thiết trong hành trình phát triển của mình.

Đồng thời, các bậc cha mẹ cũng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn Trung tâm cho con theo học, vì tâm lý của trẻ chưa thể tự chủ động có thái độ học và tiếp nhận kiến thức nghiêm túc. Chính vì vậy, việc lựa chọn một môi trường giáo dục phù hợp, khiến trẻ gần gũi với kiến thức một cách tự nhiên là điều vô cùng quan trọng.

Một số khóa học kỹ năng sống cho trẻ mà cha mẹ có thể tham khảo như: Gymboree, Wedo-wegood, Smartfastkids…

Khoa hoc tai trung tam wedo wegood

Một khóa học tại Trung t��m Wedo-wegood (���nh ST)

Khu vui chơi cho trẻ em

Hình thức vui chơi cho tr��� k�����t h�����p gi���a giải trí và giáo dục hướng nghiệp hiện nay đang là một sự lựa chọn lý tưởng mà phụ huynh hướng đến. Xuất hiện tại Vi���t Nam trong một vài năm gần đây, loại hình hoạt động này được trẻ vô cùng yêu thích và cái tên quen thuộc được nhắc đến đó là KizCiti – Thành phố hướng nghiệp (website: http://kizciti.vn/ ).

ngay hoi huong nghiep tai kizciti

Tham gia ngày hội hướng nghiệp tại KizCiti (Ảnh ST)

KizCiti thiết kế như một Thành phố thu nhỏ, kết hợp giữa các mô hình hướng nghiệp với hoạt động thể thao, giải trí dưới nước. KizCiti H��� Chí Minh nằm tại Khu Công viên Kh��������nh H���i, Quận 4, tại Hà Nội, KizCiti n���m trong Trung tâm Thương mại sầm uất – Vincom Mega Mall – Royal Citi, thuộc Quận Thanh Xuân. Đến đây, trẻ được trải nghiệm những công việc thực tế của xã hội, định hướng nghề nghiệp và tham gia rất nhi���u hoạt động thú vị.

Một ngày trải nghiệm cùng KizCiti (Ảnh ST)

So với các loại hình vui chơi, giải trí khác, mô hình này mang tính chất giáo dục cao và tạo sự hứng thú cho trẻ thông qua hình thức tổ chức mới lạ, sinh động và thu hút. Có thể thấy, đây là một trong những sự lựa chọn lý tưởng cho các bậc làm cha mẹ gửi gắm con em mình.

KizCiti Hồ Chí Minh nằm ở Khu công viên Khánh Hội, đường Hoàng Diệu, P.5, Q.4, liên hệ số điện thoại: (08)38 253 868. Còn ở Hà Nội, các gia đình có thể đ�����n Trung tâm Thương mại Vincom Mega Mall – Royal City – B1-R3-09, 72A Nguyễn Trãi, P.Thượng Đình, Q. Thanh Xuân, số điện thoại (04) 6262 0968.

Với nh���ng địa điểm vui chơi mà bài vi���t giới thiệu, hi vọng các bậc cha mẹ có thể có lựa chọn tốt nhất cho con em mình, ngày nghỉ của c��c bé cũng sẽ thú vị và bổ ích hơn.