Home » Làm Đẹp » Những Ưu Điểm Vượt Trội Của Sản Phẩm Miếng Dán Trắng Răng Crest 3D White So Với Các Phương Án Tẩy Trắng Răng Khác

Những Ưu Điểm Vượt Trội Của Sản Phẩm Miếng Dán Trắng Răng Crest 3D White So Với Các Phương Án Tẩy Trắng Răng Khác

Làm đẹp ngày nay đã trở thanh một phần tất yếu trong cuộc sống hiện đại, khi mà mọi nhu cầu cơ bản khác của con người đã được đáp ứng. Xã hội ngày càng phát triển thì con người càng có điều kiện tiếp cận với những chuẩn mực và công nghệ làm đẹp tiên tiến nhất. Ở khía cạnh đối lập, cuộc sống bận rộn ngày nay cũng khiến quỹ thời gian của mỗi người như bị rút ngắn đi. Vì vậy, sự ra đời của những phương thức làm đẹp nhanh chóng, tiện lợi với chi phí hợp lý trở thành xu thế tất yếu.

Sở hữu một nụ cười tự tin, tỏa sáng luôn là mơ ước của bất kỳ ai. Quan điểm hiện tại tại nhiều quốc gia còn cho rằng một khuôn miệng rộng với nụ cười tươi chính là chuẩn mực của sắc đẹp. Nhu cầu có được một hàm răng không những khỏe mạnh mà còn phải trắng sáng hiển nhiên trở thành mục tiêu xã hội hiện đại. Tuy vậy, khi các bữa ăn ngày nay tràn ngập các loại thực phẩm chứa phẩm màu, và chúng ta ai cũng ít nhiều có sở thích uống cà phê, trà, các loại nước giải khát có ga hay hút thuốc lá… thì việc giữ được một hàm răng trắng sáng thật sự là một thử thách cực lớn.

Các công nghệ tẩy trắng hiện đại tại các phòng khám nha khoa chuyên môn có thể giúp bạn cải thiện phần nào độ trắng sáng của răng, nhưng với chi phí đắt đỏ, thời gian điều trị kép dài và chất lượng mập mờ như hiện nay, liệu bạn có thật sự muốn trải nghiệm những dịch vụ này? Một giải pháp khác là sử dụng các sản phẩm làm trắng răng tại nhà, vốn nổi bật vì sự tiện lợi và hiệu quả đảm bảo. Dưới đây là một số so sánh về các giải pháp làm trắng răng trên thị trường hiện tại:

1. Tẩy trắng răng tại nhà bằng miếng dán trắng răng

Crest 3D White Luxe Professional Effects cover

Đây được xem là phương pháp tẩy trắng răng hiện đại nhất, tiện lợi nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất hiện nay. Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2001 bởi Crest, thương hiệu nhóm sản phẩm chăm sóc răng miệng của P&G Mỹ, chỉ trong hơn 10 năm, sản phẩm miếng dán trắng răng đã trở nên quen thuộc rộng rãi khắp nơi trên thế giới. Mặc dù trên thị trường có nhiều nhà cung cấp miếng dán trắng răng nổi tiếng như Crest, Rembrandt, hay Listerine, nhưng sản phẩm của Crest (với thương hiệu con chuyên về mảng trắng răng 3D White) vẫn khẳng định được vị thế độc tôn trên thị trường.

Miếng dán trắng răng có kết cấu đơn giản như một miếng keo dán chứa hydrogen peroxide, hoạt chất thuốc làm trắng răng được Hiệp hội Nha khoa Mỹ chứng nhận an toàn cho men răng và có hiệu quả cao trong làm trắng răng. Người sử dụng chỉ cần dán miếng dán lên bề mặt răng trong 30-60 phút mỗi ngày. Hiệu quả trắng răng sau khi kết thúc một liệu trình điều trị (14 – 20 ngày) là rất cao. So với các phương án tẩy trắng truyền thống tại các phòng khám nha khoa, miếng dán trắng răng cho thấy mức độ làm trắng ngang ngửa với chi phí chỉ bằng 10-20% thông thường, giảm thiểu tối đa thời gian đi lại cũng như loại trừ các nguy cơ ảnh hưởng đến răng và các cơ quan xung quanh răng như nướu (lợi), lưỡi, vòm họng… trong quá trình điều trị, độ trắng duy trì tối thiểu 12 tháng.

2. Tẩy trắng răng tại nha sĩ bằng phương pháp chiếu đèn kết hợp thuốc tẩy

Theo quy trình thông thường, nha sĩ điều trị sẽ đặt thuốc tẩy trắng răng với thành phần chủ yếu là hydrogen peroxide lên răng và dùng đèn halogen, plasma hoặc laser chiếu lên răng để hoạt hóa chất tẩy.

Ưu điểm của phương pháp này là răng chắc chắn sẽ trắng lên hơn so với trước khi điều trị. Nhược điểm là mỗi đợt điều trị thường rất tốn kém, có thể lên đến hàng chục triệu đồng để răng đạt đến độ trắng sáng tốt; ngoài ra, hàm lượng thuốc tẩy cao có thể khiến răng bị ê buốt trong và sau quá trình điều trị, đồng thời ánh sáng mạnh từ đèn chiếu có thể gây phỏng nướu (lợi) răng cũng như ảnh hưởng đến vùng da xung quanh miệng, thậm chí là mắt. Do đó, việc điều trị bằng phương pháp này thường không thực hiện được thường xuyên và hiệu quả thu được không đồng đều.

Chất lượng các phòng khám nha sĩ tư nhân hiện nay cũng là một vấn đề đáng lo ngại. Có một thực tế rằng những quảng cáo tẩy trắng răng bằng đèn laser hay plasma giá rẻ gần như sẽ không đem lại hiệu quả làm trắng đáng kể. Do đó nếu có khả năng tài chính, bạn nên tìm đến những phòng khám uy tín và đừng ngại thanh toán chi phí dịch vụ cao để có được sự hài lòng cao nhất. Tại Mỹ, chi phí tẩy trắng răng nội nha đạt hiệu quả tốt tối thiểu là 500 usd, độ trắng duy trì khoảng 12 tháng.

3. Tẩy trắng răng tại nha sĩ bằng thuốc thẩm thấu trực tiếp, không dùng năng lượng đèn chiếu để hoạt hóa thuốc tẩy

Phương pháp này tuy không gây hại cho nướu (lợi) răng, nhưng sẽ gây ê buốt trong và sau quá trình điều trị, và hiệu quả tẩy trắng kém hơn nhiều so với phương pháp kết hợp chiếu đèn. Có thể kết hợp với điều trị tại nhà bằng máng (khay) ngậm. Thời gian điều trị có thể kéo dài đến 4 tháng.

4. Tẩy trắng răng tại nhà bằng máng (khay) ngậm

Với phương pháp này, bạn có thể chủ động thực hiện liệu trình tẩy trắng răng tại nhà mà không cần đến nha sĩ. Thông thường thuốc tẩy với thành phần chính là hydrogen peroxide được cho với hàm lượng yêu cầu vào máng (khay) và lắp vào răng. Có thể để qua đêm hoặc chỉ ngậm trong một khoảng thời gian cố định tùy hướng dẫn.

Mặc dù phương pháp này đem lại sự tiện lợi cao, nhưng hiệu quả làm trắng không thật sự đảm bảo do hiện tượng máng (khay) trượt khỏi răng xảy ra rất thường xuyên. Bạn có thể đặt làm máng (khay) riêng tại nha sĩ để chắc chắn mang vừa vào răng, tuy nhiên chi phí trọn gói sẽ khá cao. Việc tự ý dùng thuốc tẩy có thể dẫn đến hiện tượng kích thích niêm mạc nướu, răng trắng không đều và bị ê buốt.

Quá trình điều trị có thể kéo dài đến 4 tháng và bạn vẫn phải đến nha sĩ để tham vấn về hàm lượng và nồng độ thuốc tẩy sử dụng sau từng giai đoạn cụ thể. Trong quá trình điều trị cũng cần phải kiêng cữ các loại thức ăn gây ngả màu hay kích thích răng nhạy cảm (thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh).

5. Tẩy trắng răng tại nhà bằng thuốc tẩy bôi trực tiếp lên răng

Phương pháp này cũng tương tự như trên, chỉ khác là không cần dùng máng (khay) mà chỉ cần quét lớp gel có chứa hydrogen peroxide lên răng và đợi thuốc thẩm thấu trực tiếp qua răng. Tuy nhiên thông thường nồng độ hydrogen peroxide trong các sản phẩm gel này khá thấp để tránh ảnh hưởng đến các cơ quan khác trong miệng, cũng như khả năng gel bị nước bọt rửa trôi là khá cao nên không duy trì quá trình điều trị lâu được, dẫn đến kết quả làm trắng chậm và không thật sự rõ ràng.

6. Tẩy trắng răng bằng kem đánh răng có hoạt chất làm trắng

Ngoại trừ một số rất ít sản phẩm kem đánh răng chuyên dụng làm trắng răng như Crest 3D White Glamorous White vốn có chứa một lượng nhỏ hydrogen peroxide trong thành phần là thật sự có khả năng làm trắng răng bằng cơ chế thẩm thấu trực tiếp, tất cả kem đánh răng trên thị trường hiện nay chỉ có thể làm sạch bề mặt ngoài răng và tẩy đi mảng bám mỏng trên răng.

Ngoài ra các loại kem đánh răng có chứa chất làm trắng tốt nhất hiện nay cũng chỉ có khả năng cải thiện độ trắng sáng của răng thêm 1-2 cấp màu (màu răng thường được chia thành 11 cấp), với điều kiện sử dụng liên tục trong tối thiểu 3 tháng và kiêng không sử dụng các loại thực phẩm có chứa phẩm màu trong quá trình sử dụng kem. Nếu kết hợp với một giải pháp làm trắng răng mạnh hơn như miếng dán trắng răng tại nhà hay tẩy trắng răng bằng đèn chiếu tại nha sĩ thì kem đánh răng làm trắng sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

7. Tẩy trắng răng bằng baking soda

Đây là phương pháp làm trắng răng cổ điển với chi phí có thể nói là rẻ nhất hiện nay. Nhiều nhà sản xuất đã đưa baking soda (natri bicabonat) vào thành phần chính của kem đánh răng. Nhiều nghiên cứu cho thấy baking soda có tác dụng tốt trong việc làm sạch răng, tuy nhiên ở khía cạnh làm trắng thì lại không mấy rõ ràng.

Ngoài ra, việc sử dụng baking soda cho lĩnh vực chăm sóc răng miệng cũng còn nhiều tranh cãi. Tại Mỹ, Hiệp hội Nha khoa nước này vẫn chưa cấp chứng nhận an toàn cho răng cho baking soda (tuy nhiên đã công nhận hydroge peroxide an toàn cho men răng và có tác dụng làm trắng răng), do nhiều người dùng cho biết họ thấy khó chịu cả cảm giác như trong miệng có sạn sau khi đánh răng với baking soda.

Bạn có thể dùng các sản phẩm kem đánh răng nổi tiếng có chứa baking soda như Crest Pro-Health Sensitive hay Crest Complete để đánh răng sạch hơn, nhưng đừng quá kỳ vọng vào khả năng làm trắng răng “thần kỳ” như quảng cáo của hợp chất này.

8. Súc miệng bằng nước súc miệng có chứa chất làm trắng răng

Phần lớn các nhãn hiệu nước súc miệng nổi tiếng trên thị trường như Listerine hay Scope đều không có tác dụng làm trắng răng, mặc dù có khả năng tiêu diệt phần lớn vi khuẩn trong vòm miệng và giúp duy trì một hơi thở thơm mát cho người sử dụng.

Có một số sản phẩm nước súc miệng có chứa hydrogen peroxide, hoạt chất có khả năng làm trắng răng từ bên trong, ví dụ như Crest 3D White Rinse Glamorous White hay Crest 3D White Rinse Multi Care; tuy nhiên cũng giống như các loại kem đánh răng làm trắng, nếu chỉ sử dụng duy nhất nước súc miệng thì bạn khó có thể nhận thấy độ trắng của răng được cải thiện, trừ khi kết hợp với một giải pháp tẩy trắng răng mạnh mẽ khác.

Tuy vậy, sử dụng nước súc miệng kết hợp đánh răng đầy đủ cũng là một phương án duy trì sức khỏe răng miệng tốt và toàn diện đấy. Lưu ý không nên sử dụng các loại hydrogen peroxide dạng lỏng pha với nước (vốn thường có giá rất rẻ) vì bản chất của chúng là oxi già, nếu pha chế không đúng hàm lượng sẽ gây hại đến niêm mạc lưỡi, nướu (lợi), trong khi hiệu quả trắng răng rất mơ hồ.

Như vậy, xét về tổng thể, mỗi giải pháp đều có ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên miếng dán trắng răng cho thấy sự vượt trội về mọi mặt khi tiếp nối những thành công về hiệu quả làm trắng của các giải pháp truyền thống trong khi đồng thời cũng loại trừ hầu hết những khuyết điểm lớn của các giải pháp này (xem bảng so sánh).

Để đảm bảo có được trải nghiệm tốt nhất, bạn nên chọn các sản phẩm miếng dán làm trắng răng chuyên dụng của các nhà sản xuất lớn như Crest (P&G) hay Rembrandt, xuất xứ rõ ràng (hầu hết là từ Mỹ) và có công bố thành phần sản phẩm công khai, đặc biệt là hàm lượng hydrogen peroxide. Tránh mua và sử dụng các thương hiệu miếng dán trắng răng lạ, không rõ xuất xứ hay có thành phần hydrogen perixode tuyên bố cao quá mức bình thường (trên 14%), vốn thường sẽ là sản phẩm kém chất lượng và có thể gây hại cho răng trong quá trình sử dụng.

Đơn vị cung cấp sản phẩm miếng dán trắng răng, kem đánhr răng và nước súc miệng có chứa hoạt chất làm trắng của Crest nhập từ Mỹ duy nhất tại Việt Nam hiện nay là Mystic Care.

Tham khảo:http://mysticare.vn. Website sản phẩm: http://crest.com.vn.

Bảng so sánh các tiêu chí của 8 giải pháp tẩy trắng răng phổ biến hiện nay

(***** Rất tốt / **** Tốt / *** Bình thường / ** Kém / * Rất kém)

  Giải pháp

Tiêu chí

  Chi phí xét trên hiệu quả làm trắng răng Số lần đi lại trong quá trình điều trị Mức độ dễ tìm nơi bán sản phẩm / dịch vụ Thời gian điều trị đến khi nhận thấy hiệu quả làm trắng Thời gian độ trắng duy trì
1 Miếng dán trắng răng ***** ***** **** ***** ****
2 Tẩy trắng bằng đèn *** *** ***** ***** ****
3 Tẩy trắng bằng thuốc bởi nha sỹ *** *** ***** *** ***
4 Tẩy trắng bằng khay / máng *** **** **** ** ***
5 Tẩy trắng bằng thuốc tại nhà *** **** **** ** ***
6 Kem đánh răng làm trắng ** ***** **** * *
7 Tẩy trắng bằng baking soda * ***** **** * *
8 Nước súc miệng làm trắng ** ***** **** * *
Giải pháp

Tiêu chí

Nguy cơ gây ê buốt răng trong và sau điều trị Nguy cơ gây ảnh hưởng xấu đến các cơ quan xung quanh răng Khả năng kết hợp với các giải pháp làm trắng khác Nguy cơ sử dụng sản phẩm giả/dịch vụ kém chất lượng Kết quả làm trắng tổng thể (xét trung bình)
1 Miếng dán trắng răng *** ***** ***** **** *****
2 Tẩy trắng bằng đèn ** *** *** ** *****
3 Tẩy trắng bằng thuốc bởi nha sỹ ** **** *** ** ***
4 Tẩy trắng bằng khay / máng ** **** *** ** ***
5 Tẩy trắng bằng thuốc tại nhà ** **** *** ** ***
6 Kem đánh răng làm trắng **** ***** ***** ** *
7 Tẩy trắng bằng baking soda ***** *** ***** ** *
8 Nước súc miệng làm trắng **** **** ***** ** *