Home » Làm Đẹp » Tác Dụng Phụ Thuốc Giảm béo Orlistat Stada

Tác Dụng Phụ Thuốc Giảm béo Orlistat Stada

Hỏi:
Cả nhà đã ai dùng thuốc giảm béo Orlistat Stada 120mg rồi cho mình xin review với ạ. Mình đang bị thừa cân nặng, mét rưỡi nhưng mấp mé 70kg rồi, đi đâu cũng bị nhòm ngó nên khá tự ti. Mình đã từng thử nhiều biện pháp giảm cân rồi, từ ăn kiêng cho đến uống thuốc nhưng chưa hiệu quả.

Hôm trước mình đăng ký tập gym thì được bạn PT mách dùng thêm thuốc Orlistat Stada 120mg, bảo là hỗ trợ giảm cân tốt nếu kết hợp ăn kiêng với thể dục. Nhưng mà trước mình cũng dùng mấy loại thuốc giảm cân rồi thấy ko hiệu quả với nhiều tác dụng phụ, có loại uống vào thì mệt người lắm luôn nên đang ngại. Không biết cả nhà ai dùng chưa, cho mình xin thêm ý kiến với ạ. 

Hoài Anh (Nhân viên văn phòng)

Đáp:

Tui từng dùng nè bạn, bạn mà áp dụng combo gym + chỉnh lại chế độ ăn + Orlistat Stada 120mg thì nhanh giảm cân lắm nha. Thuốc này tui xài thì ko bị mệt hay mất nước gì vì cơ chế của nó là giảm hấp thu mỡ trong thức ăn nhưng mà bất tiện cái là đi ngoài ra mỡ, thỉnh thoảng ăn đồ dầu mỡ nhiều cái là kìm ko nổi luôn. 

Ban đầu dùng là bên hiệu thuốc có nói rồi nhưng mà không nghĩ nó dễ sợ vậy, đi wc xong nhìn bồn cầu mỡ lềnh bềnh khiếp. Hôm nào ăn nhiều đồ chiên rán thì bị khó kiểm soát nữa. Mà nhờ vậy tui cũng giảm ăn đồ dầu mỡ lại nên cũng ok. Thêm nữa là phải bổ sung vitamin nữa nha vì Orlistat Stada 120mg nó đào thải mỡ nên cơ thể khó hấp thu vitamin đó, trước tui ko biết dùng 1 tháng đầu là da khô với mụn không. Sau bổ sung vitamin với tăng cường rau củ trái cây mới cải thiện đó.

Bạn xác định quyết tâm giảm cân thì dùng thuốc là phụ thôi, chú ý tập thể dục với xem lại chế độ ăn. Tui dùng thuốc Orlistat Stada 120mg này kết hợp với tập luyện thấy khá hiệu quả, giảm được 5kg trong 3 tháng đó, được số đo như ý rồi. Giờ bỏ thuốc rồi không bị tăng cân lại. Nhưng mà thuốc là 1 phần thui chứ ko ỷ lại nha, vì được như này thì tui cũng giảm chế độ ăn với chạy bộ hằng ngày á. 

Chị tui sau sinh tăng 20kg lận, cũng dùng Orlistat Stada 120mg này, ăn kiêng với tập gym giảm được 10kg rồi đó. Chị ý là dược sĩ mà cũng dùng nên tui nghĩ thuốc này an toàn đó bạn, còn tác dụng phụ thì thuốc nào cũng có thôi, cái này cũng tùy vô cơ địa nữa nên bạn ra hiệu thuốc hỏi cho kỹ. Bạn lo tác dụng phụ thì tìm hiểu cho kỹ nhé, xem thông tin trên trang chính thức cho chuẩn nè: https://orlistatstada.vn/. Ko thì hỏi hiệu thuốc cho kỹ.

Nguồn: tổng hợp từ các trang hỏi đáp.

Có thể bạn quan tâm: Review Thuốc Giảm Cân Orlistat STADA 120mg Có Tốt, An Toàn, Hiệu Quả?

Giới thiệu về thuốc giảm béo Orlistat Stada

Orlistat Stada là một loại thuốc giảm béo được sử dụng để giảm cân và duy trì cân nặng ở người bị thừa cân hoặc béo phì. Thuốc này hoạt động bằng cách ức chế hoạt động của enzyme lipase tiêu hóa, giúp cơ thể hấp thu ít chất béo hơn từ thực phẩm. Tuy nhiên, Orlistat Stada cũng có tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Mục đích của bài viết này là trình bày về các tác dụng phụ của Orlistat Stada và các biện pháp giảm thiểu tác dụng phụ khi sử dụng thuốc này.

Các tác dụng phụ của Orlistat Stada

 1. Đau bụng và khó tiêu: Một số người sử dụng Orlistat Stada có thể gặp đau bụng, khó tiêu, buồn nôn và nôn do ảnh hưởng của thuốc đến quá trình tiêu hóa.
 2. Tiêu chảy và tăng khí đường ruột: Orlistat Stada có thể gây ra các triệu chứng tiêu chảy và tăng khí đường ruột, do giảm hấp thu chất béo và tăng sản xuất chất béo chưa tiêu hóa trong ruột.
 3. Giảm hấp thu vitamin và khoáng chất: Orlistat Stada có thể làm giảm hấp thu vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin A, D, E, K và betacaroten. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe như thiếu vitamin và khoáng chất.
 4. Tương tác với một số loại thuốc khác: Orlistat Stada có thể tương tác với một số loại thuốc khác, bao gồm thuốc giảm đường huyết, thuốc tim mạch và thuốc chống trầm cảm. Việc sử dụng Orlistat Stada đồng thời với các loại thuốc này có thể làm ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc và gây tác dụng phụ.
 5. Tác dụng phụ trên gan và thận: Sử dụng Orlistat Stada có thể ảnh hưởng đến chức năng gan và thận, đặc biệt là khi sử dụng thuốc với liều lượng cao hoặc kéo dài thời gian sử dụng.

Các yếu tố ảnh hưởng đến tác dụng phụ của Orlistat Stada

 1. Liều lượng và thời gian sử dụng: Liều lượng và thời gian sử dụng Orlistat Stada quyết định đến tác dụng phụ của thuốc. Việc sử dụng thuốc với liều lượng cao hoặc kéo dài thời gian sử dụng có thể làm tăng tác dụng phụ, đặc biệt là các tác dụng phụ liên quan đến đường tiêu hóa và gan thận.
 2. Tình trạng sức khỏe và lối sống: Tình trạng sức khỏe và lối sống cũng ảnh hưởng đến tác dụng phụ của Orlistat Stada. Người dùng có tình trạng sức khỏe yếu, các vấn đề về đường tiêu hóa hoặc không có chế độ ăn uống và tập luyện phù hợp có thể dễ dàng gặp phải các tác dụng phụ của thuốc.
 3. Tương tác thuốc: Orlistat Stada có thể tương tác với một số loại thuốc khác, do đó, việc sử dụng thuốc đồng thời với các loại thuốc này có thể làm tăng tác dụng phụ hoặc giảm hiệu quả của thuốc.

Để giảm thiểu tác dụng phụ của Orlistat Stada, người dùng có thể thực hiện các biện pháp sau:

 1. Sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ: Người dùng cần tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ về liều lượng và thời gian sử dụng thuốc để giảm tác dụng phụ.
 2. Tăng cường sử dụng các loại thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất: Việc sử dụng Orlistat Stada có thể làm giảm hấp thu vitamin và khoáng chất, do đó, người dùng cần tăng cường sử dụng các loại thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất như rau xanh, trái cây, sữa, trứng, hạt, thịt, cá để đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể.
 3. Điều chỉnh chế độ ăn uống và tập luyện để giảm tác dụng phụ trên đường tiêu hóa: Người dùng có thể điều chỉnh chế độ ăn uống và tập luyện phù hợp để giảm tác dụng phụ trên đường tiêu hóa, bao gồm tăng cường sử dụng các loại thực phẩm giàu chất xơ, giảm tiêu thụ chất béo, đường và cồn, và tăng cường hoạt động thể dục.
 4. Thực hiện các xét nghiệm định kỳ để theo dõi tình trạng gan và thận: Việc sử dụng Orlistat Stada có thể ảnh hưởng đến chức năng gan và thận, do đó, người dùng cần thực hiện các xét nghiệm định kỳ để theo dõi tình trạng gan và thận, và liên hệ với bác sĩ nếu gặp phải các vấn đề liên quan đến gan và thận.

Chúc bạn giảm cân thành công!