Home » Làm Đẹp » Miếng dán trắng răng có phải là lựa chọn tốt nhất để tẩy trắng răng?

Miếng dán trắng răng có phải là lựa chọn tốt nhất để tẩy trắng răng?

+  Hẳn ai cũng khao khát sở hữu một “nụ cười triệu đô” – trắng sáng rạng rỡ như những minh tinh màn bạc.

+  Nụ cười đẹp, đầy tự tin là yếu tố hàng đầu để gây ấn tượng tốt đẹp với người đối diện.

+  Với công nghệ nha khoa phát triển mạnh mẽ hiện nay, người tiêu dùng không khó để tiếp cận được phương pháp làm trắng răng phù hợp nhất một cách dễ dàng.

+  Bên cạnh các lựa chọn truyền thống tại phòng khám như tẩy trắng răng laser, tẩy trắng răng plasma… thì từ khoảng 10 năm nay, miếng dán trắng răng tại nhà nổi lên như phương án hiệu quả và tiện lợi bậc nhất so với chi phí bỏ ra.

Vậy thì miếng dán trắng răng có thật sự là lựa chọn làm trắng răng tốt nhất cho mọi người?

Các báo cáo trong 10 năm qua từ Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA) đã chứng minh được sự an toàn và hiệu quả trong việc cải thiện màu răng của hoạt chất hydrogen peroxide, carbamide peroxide (tham khảo [1] và [2]. Hãy xem xét thêm những yếu tố sau đây nếu bạn đang cân nhắc sử dụng miếng dán trắng răng.

Hiệu quả

Những loại miếng dán trắng răng tiên tiến nhất hiện nay đều cam kết đem lại hiệu quả tẩy trắng răng ấn tượng sau khi hoàn thành liệu trình đề xuất. Thống kê tại Mỹ cho thấy, trung bình sau tối đa 7 ngày dán miếng dán trắng răng, bạn sẽ nhận thấy rõ màu răng của mình được cải thiện. Với những loại miếng dán cao cấp, kết quả trắng răng có thể bắt đầu nhận thấy rõ bằng mắt thường chỉ sau từ 1 đến 3 ngày sử dụng.

Mức độ hiệu quả và khả năng tẩy trắng quan sát được bằng mắt thường từ miếng dán trắng răng sẽ khác biệt tùy cơ địa từng người, và tình trạng màu răng khi mới bắt đầu liệu trình. Hàm răng của người Châu Á nhìn chung dễ ngả màu hơn người dân các châu lục khác do thói quen ăn uống và môi trường sống.

Cũng như bất kỳ phương pháp tẩy trắng răng nha khoa nào khác, hiệu quả tẩy trắng răng của miếng dán trắng răng cũng không kéo dài vĩnh viễn. Tin vui là với loại miếng dán cao cấp nhất, bạn có thể duy trì độ trắng đạt được lên đến 2 năm. Theo kinh nghiệm của người tiêu dùng Mỹ, kết hợp giữa miếng dán trắng răng định kỳ với đánh răng bằng kem đánh răng có hoạt chất làm trắng thường xuyên sẽ giúp thời gian duy trì độ trắng của răng được lâu hơn nữa. Trong khi miếng dán trắng răng kích hoạt màu trắng tự nhiên của răng từ bên trong, thì kem đánh răng giúp loại bỏ các tác nhân gây ngả màu từ thực phẩm chúng ta dùng hàng ngày.

Chi phí

Có nhiều dòng sản phẩm miếng dán trắng răng trên thị trường hiện nay với mức độ tẩy trắng và chi phí khác nhau, phù hợp cho nhiều nhu cầu sử dụng. Thông thường bạn sẽ chi tiêu khoảng từ 50.000đ trở lên cho mỗi lần dán, và một liệu trình hoàn chỉnh thường kéo dài từ 7 đến trên 20 ngày. Crest 3D White Professional Effects của hãng P&G Mỹ là loại miếng dán tốt nhất thế giới hiện nay, dựa theo đánh giá của khách hàng từ các kênh phân phối lớn tại Mỹ (WalMart, Costco, Amazon và Pharmapacks).

Bạn cũng có thể áp dụng theo kinh nghiệm của người tiêu dùng Mỹ: dán giãn cách thời gian 1-2 lần/tháng hoặc trước khi tham gia tiệc, du lịch… để duy trì khi cảm thấy răng đã đạt đủ độ trắng cần thiết. Tuy nhiên nếu mới sử dụng miếng dán trắng răng lần đầu, bạn nên dán trọn vẹn liệu trình theo hướng dẫn sử dụng để đạt hiệu quả tối đa nhất có thể.

Chi phí làm trắng răng với miếng dán trắng răng nhìn chung rẻ hơn rất nhiều so với các phương án tẩy trắng răng tại phòng khám nha khoa – vốn có thể tiêu tốn đến vài triệu đồng với hiệu quả làm trắng khác nhau với mỗi người. Bạn cũng có thể kết hợp giữa tẩy trắng răng nha khoa chất lượng cao để đạt hiệu quả tẩy trắng cao nhất, rồi sử dụng miếng dán trắng răng định kỳ 1-2 lần/tháng để duy trì độ trắng. Nhưng nếu “hầu bao” của bạn có giới hạn, thì chọn lựa thuần miếng dán trắng răng để làm trắng răng có thể là phương án toàn diện nhất.

Dễ sử dụng

khi sử dụng miếng dán trắng răng tại nhà, bạn có thể tự dán một cách dễ dàng vào bất cứ thời điểm nào bạn rảnh. Đây là một ưu điểm so với việc phải áp dụng máy móc chuyên môn và kỹ năng kinh nghiệm của nha sĩ khi tẩy trắng răng tại phòng khám nha khoa.

Miếng dán trắng răng thường bao gồm hai phần: phần dán hàm dưới và phần dán hàm trên, với cách dán được nêu rõ ràng trong hướng dẫn sử dụng. Trong quá trình dán miếng dán trắng răng, bạn cũng hoàn toàn thoải mái tay chân để làm các công việc thông thường khác. Sau 30 – 60 phút dán tùy loại, bạn lột bỏ miếng dán vá súc miệng lại.

Tác dụng phụ

Hoạt chất sử dụng trong miếng dán trắng răng cũng giống như hoạt chất sử dụng trong các phương pháp tẩy trắng răng thông dụng khác tại phòng khám nha khoa, với chủ đạo là hydrogen peroxide hoặc carbamide peroxide (chuyên dùng cho nha khoa, không phải chất peroxide thô thông thường). Hoạt chất này vô hại với người lớn, tuy nhiên phụ nữ ở giai đoạn nửa sau thai kỳ có thể cần tham vấn ý kiến của bác sỹ chuyên khoa.

Nhìn chung, khi răng tiếp xúc với hoạt chất peroxide trong thời gian kéo dài (ví dụ trên 1 tiếng), một số người có cơ địa răng nhạy cảm có thể gặp phải cảm giác ê buốt răng không thường xuyên trong quá trình dán và có thể là 1-2 ngày sau khi dán. Nếu răng bạn dễ nhạy cảm, hãy sử dụng kết hợp với các loại kem đánh răng hỗ trợ cho răng nhạy cảm, dán miếng dán trắng răng giãn cách thời gian xa hơn, và tham vấn thêm ý kiến của nha sĩ nếu cần thiết.

Miếng dán làm trắng răng là lựa chọn tương đối toàn diện và hợp lý cho phần lớn người tiêu dùng khi xét đến các tiêu chí hiệu quả, chi phí, tiện lợi, và tác dụng phụ. Miếng dán trắng răng đặc biệt phù hợp cho những ai mong muốn cải thiện mức độ trắng răng cho một sự kiện sắp đến và những ai có tâm lý e ngại phòng khám nha khoa, hoặc không có thời gian đến phòng khám, hay chỉ đơn thuần là muốn tiết kiệm chi phí cho việc làm trắng răng (mà vẫn nhận được kết quả tốt). Trừ khi bạn quá lo lắng về cơ địa răng nhạy cảm của bản thân, hoặc khi bạn có thể thoải mái chi số tiền lớn cho phương án tẩy trắng răng hiện đại nhất ở phòng khám nha khoa, nếu không thì miếng dán trắng răng sẽ là lựa chọn tối ưu nhất cho bạn.


Miếng dán trắng răng Crest 3D White Professional Effects liệu trình 5 ngày kèm kem trắng răng Crest 3D White Brilliance: http://mysticare.vn/san-pham/crest-3d-white-lieu-trinh-5-ngay-kem-trang-rang/


Nguồn thông tin tham khảo:

[1] ADA (2012). Statement on the Safety and Effectiveness of Tooth Whitening Products. [http://www.ada.org/en/about-the-ada/ada-positions-policies-and-statements/tooth-whitening-safety-and-effectiveness] [2] ADA (2015). Whitening: 5 Things to Know About Getting a Brighter Smile. [http://www.mouthhealthy.org/en/az-topics/w/whitening]