Home » Kỹ năng giao tiếp – bước đầu cho đào tạo Khởi nghiệp

Kỹ năng giao tiếp – bước đầu cho đào tạo Khởi nghiệp

Trang bị kĩ năng giao tiếp – bước đầu cho đào tạo Khởi nghiệp

Trang bị kĩ năng giao tiếp – bước đầu cho đào tạo Khởi nghiệp

Trong xã hội văn minh hiện nay, con người luôn phải liên tục trao đổi thông tin với nhau. Nếu bạn không giao tiếp đúng cách thì kết quả sẽ không hiệu quả: người nói không truyền tải được nội dung cần thể hiện đề người nghe hiểu và đồng cảm, còn người nghe thì lại không tìm được thông tin mình cần. Kĩ năng giao tiếp là yếu tố cần thiết cho một người thành công.

Bí quyết để có kĩ năng giao tiếp hiệu quả không khó, bạn hãy tập rèn cho mình những thói quen khi giao tiếp với người khác:

Đầu tiên, hãy tập lắng nghe, họ sẽ cảm thấy được tôn trọng và tin tưởng bạn hơn, từ đó sẽ có động lực cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin hơn.

Thứ hai, đừng bao giờ tự cho mình đã hiểu hết những gì người khác đang nói mà hãy đặt thêm câu hỏi nếu cần, họ sẽ sẵn sàng giải thích chi tiết hơn.

Tiếp theo, hãy nhắc lại lời của người nói một cách ngắn gọn hơn bằng ngôn từ của bạn để thể hiện bạn đang chú tâm và cố gắng hiểu điều họ đang truyền đạt.

Cuối cùng, khi đang giao tiếp, đừng vội trả lời ngay mà bạn nên tạo một khoảng dừng ngắn khoảng 3 – 5 giây để suy nghĩ câu nói thích hợp nhất và để tránh vô tình ngắt lời người đối diện.

Có thể nói rằng, nếu bạn có kĩ năng giao tiếp tốt thì bạn đã có được một trong những kĩ năng quan trọng cần cho việc Khởi nghiệp của bản thân. Vậy, bạn có sẵn sàng để Khởi nghiệp chưa?

bước đầu cho đào tạo Khởi nghiệp

Bạn từng biết đến một người nổi tiếng và thành đạt, bạn cảm thấy vô cùng ngưỡng mộ và muốn mình cũng có thể làm được như vậy. Thế nhưng bạn lại không biết nên Khởi nghiệp như thế nào? Hãy nhớ rằng, con đường thành công không bao giờ là con đường thẳng êm ái, mà đó là cả một quá trình dài với đầy những khó khăn, trắc trở. Một khi bạn quyết định Khởi nghiệp từ ước mơ của mình thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đang tự dấn thân vào vô vàn những cái bẫy giăng sẵn chỉ chờ đưa bạn thẳng đến thất bại.

Nhưng khi bạn xác định cạm bẫy đó là gì, có chiến lược và những kĩ năng cần thiết để đối phó với nó, con đường bạn lựa chọn sẽ dễ đi hơn nhiều. Muốn được vậy, bạn sẽ cần sự trợ giúp của những người đi trước – những người có dày dạn những kĩ năng và kinh nghiệm thực tế, đã từng vượt qua những cạm bẫy trong Khởi nghiệp, và bây giờ đã thành công – hướng dẫn bạn Khởi nghiệp thành công. Hay có thể nói là Đào tạo Khởi nghiệp cho bạn, giúp bạn hạn chế tối đa số lần gặp phải thất bại.

Hãy tự tạo động lực cho mình để tiến xa hơn và để bắt đầu cho một sự Khởi nghiệp mới. Nếu bạn chưa có một ý tưởng gì cho riêng mình, cũng đừng tự ti, thông qua việc đào tạo Khởi nghiệp, bạn sẽ thu được nhiều kiến thức mới, sẽ được khám phá bản thân, phát hiện ra những năng lực, những niềm đam mê tiểm ẩn bên trong. Và khi đã có một ý tưởng, bắt đầu Khởi nghiệp bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Được đào tạo Khởi nghiệp, bạn sẽ có được các kĩ năng cần thiết và biết cách áp dụng nó vào thực tế linh hoạt theo từng tình huống. Và như vậy, bạn đã sẵn sàng đi đến thành công.

YUP INSTITUTE Khởi Nghiệp và trở thành Lãnh Đạo

YUP INSTITUTE là học viện đầu tiên tại Việt Nam chuyên đào tạo về kiến thức và kỹ năng chuyên môn để Khởi Nghiệp và trở thành Lãnh Đạo. YUP INSTITUTE là nơi giúp cho giới trẻ thành công bằng cách trang bị cho họ thái độ đúng đắn, thói quen hiệu quả, kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm mang tính thực tiễn cao trong một môi trường tích cực. Bạn muốn khởi nghiệp? YUP INSITITUTE sẽ giúp bạn với những chương trình Đào tạo Khởi nghiệp ở các mức độ khác nhau. Bạn có thể tham khảo về chương trình tại: http://yup.edu.vn/khoa-dao-tao/nghe-thuat-khoi-nghiep-cap-do-co-ban.html

Trang bị kĩ năng giao tiếp – bước đầu cho đào tạo Khởi nghiệp

Trả lời